Tại buổi giao lưu, Phó Đại sứ Simon Kreye chúc mừng đội tuyển đã vượt qua vòng loại để lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá nữ thế giới và rất vui mừng vì đội sang Đức tập huấn để chuẩn bị cho World Cup Bóng đá Nữ 2023.

Đại sứ quán Đức giao lưu, gặp gỡ với Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam
Phó Đại sứ Simon Kreye (thứ 3 từ trái qua) tặng quà cho Đội tuyển Nữ Việt Nam. (Ảnh: GermanEmbassyHanoi)

Huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và đội trưởng đội tuyển quốc gia Huỳnh Như đại diện toàn đội gửi lời cảm ơn tình cảm ấm áp và sự tiếp đón chu đáo của Đại sứ quán và nhận định đội tuyển Đức là đội bóng có trình độ hàng đầu thế giới, vì vậy đội tuyển Việt Nam hy vọng có thể học tập được nhiều từ trận thi đấu giao hữu với đội tuyển Đức.

Tâm điểm của buổi giao lưu là cuộc thi sút cầu môn giữa các nữ tuyển thủ và thành viên Đại sứ quán. Những cú sút chính xác của các nữ tuyển thủ đã đem lại những giải thưởng đầy thú vị, như mũ bảo hiểm xe máy với biểu tượng của Đại sứ quán Đức.

Đại sứ quán Đức giao lưu, gặp gỡ với Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam
Phó Đại sứ Simon Kreye tham gia sút cầu gôn . (Ảnh: GermanEmbassyHanoi)

Kết thúc buổi giao lưu, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Đức tại Hà Nội chúc Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam có một thời gian tập huấn tốt đẹp ở Đức và đạt được nhiều thành công tại chiến dịch World Cup Bóng đá Nữ 2023.

Được biết, đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam sẽ tham gia World Cup Bóng đá Nữ được tổ chức từ ngày 20/7 đến ngày 20/8 tại Úc và New Zealand. Để chuẩn bị cho Vòng chung kết Giải vô địch Bóng đá Nữ thế giới lần này, Đội tuyển sẽ tập huấn tại Đức và Ba Lan từ ngày 5/6/2023 đến ngày 24/6/2023 và sẽ có một số trận tập huấn tại đây.

Đại sứ quán Đức giao lưu, gặp gỡ với Đội tuyển Bóng đá Nữ Việt Nam
Buổi giao lưu sôi nổi với tâm điểm là cuộc thi sút cầu môn giữa các nữ tuyển thủ và thành viên Đại sứ quán. (Ảnh: GermanEmbassyHanoi)

Trận thi đấu giao hữu với Đội tuyển Bóng đá Nữ Đức sẽ diễn ra vào ngày 24/6/2023 tại Offenbach bên sông Main.