ISSN-2815-5823
Quỳnh Linh
Thứ năm, 09h57 25/04/2024

Đồ Sơn - Điểm đến của những lễ hội văn hóa

(KDPT) - Sở hữu địa thế ven biển, du lịch Đồ Sơn những năm gần đây nổi lên rực rỡ như một điểm đến không thể bỏ lỡ. Năm 2024, Đồ Sơn tiếp tục dẫn dắt cuộc chơi bằng những loại hình du lịch chưa từng có tại phía Bắc.

Dấu ấn di sản

Đồ Sơn từng có một thời hoàng kim được biết đến là một trong những bãi tắm đẹp nhất Đông Dương. Tận dụng được những yếu tố thiên nhiên trời phú, và được đầu tư phát triển hệ thống giao thông, người Pháp đã biến vùng đất này thành địa điểm nghỉ mát quan trọng bậc nhất dựa trên hàng loạt thế mạnh: Đường vào thuận lợi, đa dạng thắng tích huyền thoại, cảnh trí như tranh, không khí trong lành...

Tháp Tường Long ở phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn. (Ảnh: Trần Đạt)
Tháp Tường Long ở phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn. (Ảnh: Trần Đạt)

Theo ông Phạm Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đồ Sơn, đã có những địa danh, di tích đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập như: Đảo Hòn Dấu - Địa danh duy nhất để xác định bình địa quốc gia Việt Nam; Lễ hội chọi trâu - Lễ hội dân gian lâu đời, độc đáo nhất Việt Nam; Chùa Hang Đồ Sơn - Nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam theo đường biển và còn nhiều những địa điểm nổi danh khác.

Du lịch biển dẫn dắt cuộc chơi

Năm 2024, Đồ Sơn đặt mục tiêu đón 3,8 triệu lượt khách du lịch. Bên cạnh đó, doanh thu từ dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt trên 3.145 tỷ đồng. Đây là một mục tiêu hoàn toàn có cơ sở khi trong năm 2024, Đồ Sơn nói riêng và Hải Phòng nói chung hứa hẹn tung ra rất nhiều những sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Công viên nước Thủy Tinh - thuộc tổ hợp Công viên Thần thoại Legend Park. (Ảnh: Mạnh Zô)
Công viên nước Thủy Tinh - thuộc tổ hợp Công viên Thần thoại Legend Park. (Ảnh: Mạnh Zô)

Thông tin từ quận Đồ Sơn, du lịch năm 2024 có nhiều điểm mới hứa hẹn hấp dẫn du khách, đặc biệt là các gia đình và giới trẻ. Về cơ sở lưu trú, Đồ Sơn hiện có khách sạn tiêu chuẩn quốc tế Dream Dragon Resort với 303 phòng, 2 bể bơi trong nhà và ngoài trời, 2 nhà hàng... đủ đáp ứng nhu cầu về nghỉ dưỡng cao cấp của du khách khi đến với Đồ Sơn.

Ngoài ra, để phục vụ trọn vẹn nhu cầu về giải trí - khám phá, quận Đồ Sơn cùng chủ đầu tư của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng đang nghiên cứu và hoàn tất các thủ tục cần thiết để đưa vào khai thác khu rừng ngập mặn rộng 2.000 ha. Tại đây, lần đầu tiên tại phía Bắc xuất hiện trải nghiệm chèo kayak trong rừng ngập mặn tưởng như chỉ có ở miền Tây. 

Bên cạnh đó, công viên Ánh sáng Đồi Rồng rộng 3 ha cũng đang được gấp rút triển khai để sớm mở cửa đón du khách tham quan. Đây là một trong nhiều điểm độc đáo mới của mùa hè năm nay tại Đồ Sơn. Công viên Ánh sáng Đồi Rồng nằm trong tổ hợp Công viên Thần thoại Legend Park, là một bổ sung hợp lý để trở thành điểm vui chơi - giải trí và thu hút du khách cả ngày lẫn đêm./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 30/05/2024