ISSN-2815-5823
Phương Thúy
Thứ hai, 10h51 10/06/2024

Emirates tặng hàng nghìn ba lô trẻ em được tái chế từ nội thất máy bay

(KDPT) - Để kỷ niệm Ngày Môi trường Thế giới, Emirates chuẩn bị tái sử dụng hơn 50.000 kilogram vật liệu thu được từ 191 chiếc tàu bay trong quá trình làm mới nội thất cabin.
Những chiếc balo từ nội thất máy bay.
Những chiếc balo từ nội thất máy bay.

Hoạt động này là một phần trong chiến lược môi trường của hãng, bao gồm cam kết tiêu thụ có trách nhiệm. Bằng việc sản xuất hàng nghìn ba lô và cặp sách thủ công cho trẻ em từ những vật liệu tái chế, Emirates sẽ mang lại mục đích sử dụng mới cho các vật liệu này. Những chiếc balo và cặp sách tái chế sẽ được hãng dành tặng cho các trường học và tổ chức cộng đồng hỗ trợ giáo dục sớm trên khắp Châu Phi và Châu Á trong năm nay.

Để giảm thiểu rác thải, đội ngũ kỹ thuật của Emirates đã tìm cách tái sử dụng các loại vải từ ghế Hạng Phổ thông của 22 tàu bay Airbus A380 sau quá trình cải tiến. Từ những tàu bay này, 5.205 kilogram vật liệu phế thải đã được thu hồi, bao gồm vải ghế với thành phần gồm 95% len và 5% nylon với cấu trúc dệt phẳng được nhập khẩu từ Đức và Ireland. Nhờ độ bền và đặc tính không bắt lửa, vật liệu này được đánh giá là lý tưởng cho việc tái chế và đã được sử dụng để làm ba lô chất lượng cao cho trẻ em khó khăn.

Tại trung tâm Kỹ thuật Emirates, một đội ngũ thợ may chuyên nghiệp đã cùng nhau sáng tạo và thiết kế một bộ sưu tập ba lô cho trẻ em ở các độ tuổi khác nhau và làm việc với đội ngũ Truyền thông Doanh nghiệp, Tiếp thị và Thương hiệu của Emirates để tìm kiếm các tổ chức từ thiện, trường học, trại trẻ mồ côi và các quỹ để quyên tặng những chiếc ba lô này trong những tháng tới.

Nhân viên của Emirates đã dành nhiều tuần nghiên cứu các kiểu dáng ba lô, đảm bảo rằng các thiết kế này an toàn và thoải mái cho trẻ em và phù hợp với từng mục đích sử dụng. Tất cả các loại vải sử dụng trong các mẫu thiết kế này đều được giặt sạch tại một cơ sở, sau đó được làm sạch sâu bằng tay, thuộc da đối với các điểm nhấn bằng da trên một số mẫu, và được khử trùng kỹ lưỡng trước khi được may thành các sản phẩm độc đáo. Vải lót mới sẽ được thêm vào các túi, cùng với khóa kéo và dây đeo có thể điều chỉnh. Kết quả nhận được là một loạt các túi bền, chất lượng cao mà Emirates sẽ sản xuất theo đơn đặt hàng cho các mục đích từ thiện trên khắp Châu Phi và Châu Á.

Tại trung tâm Kỹ thuật Emirates, một đội ngũ thợ may - được gọi là Trợ lý Bảo trì Kỹ thuật sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các túi này bằng tay. Thông thường, vai trò của họ bao gồm sửa chữa bất kỳ vết rách nào trong nội thất của đội tàu bay to lớn của Emirates, nhưng hiện tại nhiều thợ may này cũng đang sử dụng kỹ năng của họ để sản xuất cặp sách cho học sinh trên khắp mạng lưới của Emirates.

Ahmed Safa - Phó Chủ tịch Cấp cao của Emirates về Kỹ thuật cho biết: "Chúng tôi rất tự hào về con người tại Emirates và cam kết của họ đối với sáng kiến này. Họ đã dành hàng giờ công sức để đầu tư vào việc sản xuất những chiếc túi này cho trẻ em; đó là một dự án xuất phát từ đam mê thực sự của đội ngũ nhân sự tận tâm của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí còn có các tình nguyện viên đến từ tổng công ty sẵn lòng và đề nghị giúp đỡ với dự án này, thể hiện mong muốn lớn được đóng góp và hỗ trợ những người khó khăn. Điều này cũng chứng tỏ cam kết của Emirates trong việc liên tục phát triển các nỗ lực vì môi trường của chúng tôi và xem xét tất cả các khía cạnh sản phẩm và chuỗi cung ứng của chúng tôi. Đối với dự án này, mục tiêu của chúng tôi là biến những thứ có thể đã là rác thải, thành những tài sản quý giá"./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 14/06/2024