ISSN-2815-5823
Nhóm PV Tây Nguyên
Chủ nhật, 08h00 07/07/2024

Gia Lai: 11 tỉnh, thành phố tham gia Ngày hội ẩm thực

(KDPT) - Tối 5/7, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Gia Lai, đã diễn ra khai mạc Ngày hội ẩm thực nhằm tôn vinh sự đa dạng trong văn hóa ẩm thực Gia Lai và các tỉnh lân cận. Đây là sự kiện góp phần đẩy mạnh quảng bá du lịch các địa phương tham gia.
Đặc sản gỏi lá Kon Tum.
Đặc sản gỏi lá Kon Tum.

Ngày hội ẩm thực Gia Lai năm nay có sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố với 27 gian hàng, có nhiều đổi mới để mang đến trải nghiệm chất lượng hơn cho thực khách.

Các gian hàng được bài trí bắt mắt với nhiều đặc sản mang dấu ấn văn hóa các vùng, miền như: Cơm lam, gà nướng của người Jrai, Bahnar tỉnh Gia Lai, gỏi lá Kon Tum, bún nước lèo Sóc Trăng, các loại bánh dân gian Nam Bộ, bánh xèo miền Tây, bánh ít lá gai Bình Định, xôi ngũ sắc, đặc sản thịt trâu, bò gác bếp Tây Bắc và nhiều món ăn đường phố khác.

Gian hàng bánh xèo Miền Tây.
Gian hàng bánh xèo Miền Tây.

Ngoài ra, Ngày hội còn có các sản phẩm OCOP, sản vật tiêu biểu của các tỉnh như: Kon Tum, Đắk Lắk, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, một số tỉnh phía Bắc và miền Tây - Nam Bộ; gian trưng bày thông tin, quảng bá du lịch Gia Lai và giới thiệu những sản phẩm lưu niệm truyền thống; trưng bày ảnh giới thiệu các thắng cảnh và di sản văn hóa Gia Lai.

Đặc sản Tây Bắc.
Đặc sản Tây Bắc.

Vào các buổi tối diễn ra Ngày hội, có các tiết mục văn nghệ đặc sắc do ca sĩ, diễn viên Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn phục vụ miễn phí người dân và du khách tham quan, thưởng thức ẩm thực.

Trong ngày khai mạc, rất đông thực khách đã đến trải nghiệm ẩm thực các vùng miền. Ngày hội diễn ra đến hết ngày 7/7/2024./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 14/07/2024