ISSN-2815-5823

Mít tinh hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới 2023

(KDPT) - Ngày 8/4, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Văn phòng đại diện tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam tổ chức Chương trình Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Sức khỏe thế giới 7/4 - Sức khỏe cho mọi người.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và đại diện WHO Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đều nêu rõ sự quan trọng của hợp tác đa phương, phát huy sức trẻ trong sự nghiệp bảo vệ chăm sóc sức khỏe, góp phần hướng đến mục tiêu sức khỏe cho mọi người.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Lễ mít tinh.

Trong khuôn khổ chương trình, nhằm hưởng ứng Năm chuyển đổi số của Đoàn thanh niên, Chương trình Tăng cường y tế cơ sở của Bộ Y tế cũng như tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, hướng hoạt động tình nguyện theo hướng chuyên sâu, lâu dài và hiệu quả. Được sự đồng ý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thành lập những tổ chức theo chuyên môn, lĩnh vực và lực lượng tiên phong trong phong trào tình nguyện và chuyển đổi số của lực lượng Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã công bố thành lập 6 đơn vị trực thuộc, bao gồm: Mạng lưới Thầy thuốc trẻ 585, Hệ sinh thái tình nguyện Y khoa, Liên chi hội Thầy thuốc trẻ chuyên ngành Ung bướu Việt Nam, Liên chi hội Dược sĩ trẻ Việt Nam, Mạng lưới các nhà khoa học trẻ ngành Y tế toàn cầu, Liên chi hội Da liễu trẻ Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ Chương trình, hơn 3.000 người dân trên địa bàn TP. Hà Nội đã được khám, sàng lọc bệnh và tư vấn sử dụng App chăm sóc sức khỏe từ xa bởi hơn 150 y bác sĩ bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Người dân còn được nhận quà tặng của Chương trình từ các nhà tài trợ: Astrazeneca, Sao Thái Dương và tài liệu tuyên truyền phòng chống các bệnh không lây nhiễm và ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ, hướng dẫn tải App chăm sóc sức khỏe từ xa Facare. Ngoài ra, mỗi người dân đến dự hoạt động cũng được hỗ trợ giảm giá 20% cước phí đặt xe ô tô hoặc xe máy từ công ty Be.

Đi bộ vì sức khỏe.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ, Thành đoàn, Hội LHTN TP. Hà Nội cũng tổ chức các cuộc thi: Cuộc thi đá cầu, tâng bóng nghệ thuật, Cuộc thi Break Dance học sinh sinh viên, đi bộ vì sức khỏe. Dự tính có hơn 15.000 người tham gia các hoạt động của Ngày sức khỏe thế giới năm 2023.

Trước đó, tối ngày 7/4, Đêm ca nhạc kỷ niệm 75 năm thành lập WHO đã diễn ra sôi động với màn trình diễn của các ca sĩ: Noo Phước Thịnh, Orange, Phương Ly, Phúc Du, DJ Minh Trí… Chương trình đã thu hút hơn 6.000 người tham dự.

Một số hình ảnh khác:

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 28/05/2024