ISSN-2815-5823

Thúc đẩy phát triển công nghiệp điện và năng lượng tại ENE Vietnam 2024

(KDPT) - Hơn 300 gian hàng của 250 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc đã tham dự Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Điện và Năng lượng tại Việt Nam - ENE Vietnam 2024 từ ngày 16-18/5 tại Hà Nội.

Triển lãm do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam - VIETFAIR, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TP.HCM - CSED phối hợp tổ chức.

Triển lãm quy tụ hơn 300 gian hàng của 250 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, trưng bày sản phẩm các lĩnh vực chính về cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, tự động hóa / ngũ kim và dụng cụ cầm tay (HMET EXPO VIETNAM) / hàn cắt, gia công kim loại (METAL & WELD – ISME) / công nghiệp điện và năng lượng (ENE Vietnam).

Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc.
Các đại biểu thực hiện nghi lễ cắt băng khai mạc.

Nổi bật tại vị trí trung tâm triển lãm là khu trưng bày được dàn dựng, thiết kế ấn tượng theo mô hình “Ngôi nhà chung”. Tại đây, khách tham quan trong nước và quốc tế sẽ được giới thiệu những sản phẩm và thương hiệu tiêu biểu trong nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực của TP.HCM. Đồng thời sẽ được cập nhật chủ trương và các chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, qua đó các đơn vị nắm bắt được thông tin một cách đầy đủ hơn để có định hướng hợp tác, đầu tư trong tương lai.

Tại lễ khai mạc, Giám sát trưởng kiêm Hội trưởng Pháp chế Hội đồng Điện lực Trung Quốc Phan Dược Long khẳng định, việc đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh và carbon thấp đã trở thành nhận thức chung trên toàn thế giới. Cùng với việc không ngừng nâng cấp công nghệ năng lượng xanh và carbon thấp, tỷ trọng điện năng trong tiêu hao năng lượng đầu cuối gia tăng, điện đã trở thành nguồn năng lượng quan trọng cho sự phát triển bền vững.

“An ninh năng lượng, thời tiết cực đoan và môi trường sinh thái phải đối mặt đang là vấn đề rất nghiêm trọng. Trước tình hình đó, các đối tác ngành điện năng lượng trên khắp thế giới đang nỗ lực không ngừng để thúc đẩy tiến bộ công nghệ và thiết bị, tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế cũng như tìm kiếm các giải pháp kinh tế khả thi" - Ông Phan Dược Long nói.

Ông Phan Dược Long - Hội trưởng Pháp chế Hội đồng Điện lực Trung Quốc.
Ông Phan Dược Long - Hội trưởng Pháp chế Hội đồng Điện lực Trung Quốc.

Đồng thời đưa ra đề xuất thúc đẩy hợp tác tương lai giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực điện và năng lượng. Cụ thể, tích cực thúc đẩy hợp tác chuyển đổi trong lĩnh vực năng lượng xanh và carbon thấp trong khu vực. Trung Quốc và Việt Nam cần tăng cường hợp tác về các tiêu chuẩn năng lượng xanh, ngành công nghiệp dự án xanh, hỗ trợ chính sách tài chính và thuế, xây dựng môi trường kinh doanh và đầu tư.

Cùng với đó, tăng cường hợp tác về lĩnh vực đổi mới khoa học công nghệ điện lực. Hợp tác ngành công nghiệp điện và năng lượng trong tương lai giữa Trung Quốc và Việt Nam sẽ chuyển sang một hướng mới về việc sử dụng hiệu quả năng lượng xanh truyền thống. Cũng như phát triển và sử dụng năng lượng mới một cách có trật tự.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Điện lực Việt Nam Mai Quốc Hội cho rằng, cùng với Diễn đàn Hợp tác Phát triển ngành điện lực Trung Quốc - ASEAN (Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc), với đa dạng nhóm sản phẩm trưng bày chuyên sâu về ngành điện, điện lực, năng lượng, triển lãm là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ngành công nghiệp điện trong năm 2024. Sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024), thực hiện Quy hoạch điện VIII.

Trong khuôn khổ chương trình, sẽ diễn ra các hoạt động chuyên ngành như: Diễn đàn Công nghệ Hàn phục vụ công nghiệp 4.0 và 5.0; Hội thi tay nghề Hàn Hà Nội 2024 - Trình diễn kỹ thuật hàn công nghệ cao; Diễn đàn hợp tác phát triển Điện lực Trung Quốc - ASEAN và Kết nối giao thương Việt Nam - Trung Quốc; Giao thương doanh nghiệp Ngũ kim, máy móc, thiết bị công nghiệp.../.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 26/05/2024