ISSN-2815-5823
Nhóm PV Tây Nguyên
Thứ ba, 09h04 02/07/2024

Đắk Lắk: Hỗ trợ 500 triệu đồng để xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo huyện Krông Bông

(KDPT) - Chiều 30/6, huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Quỹ Mái ấm hạnh phúc (Hà Nội), Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản Bắc Tây Nguyên đã trao tặng 500 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Krông Bông là một huyện vùng sâu của tỉnh Đắk Lắk. Do địa lý cách trở, đất đai cằn cỗi, khí hậu khắc nghiệt, tập quán canh tác còn lạc hậu nên đời sống kinh tế của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện hơn 50% trong đó đa số hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của người dân địa phương, Quỹ Mái ấm hạnh Phúc (Hà Nội) và Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản Bắc Tây Nguyên đã trao tặng 500 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, với mong muốn cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Ông Đỗ Quốc Hưng - Bí thư huyện ủy Krông Bông phát biểu trong ngày trao tiền hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.
Ông Đỗ Quốc Hưng - Bí thư huyện ủy Krông Bông phát biểu trong ngày trao tiền hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Quyên - Chủ tịch Hội đồng quản lý, Giám Đốc điều hành Quỹ Mái ấm hạnh phúc cho biết: "Việc làm này góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng phát động. Vì vậy, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục những hoạt động xây nhà tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng; người già neo đơn và trẻ em mồ côi, giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Hy vọng sẽ giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có điều kiện để vươn lên trong cuộc sống".

Theo đó, 10 hộ nghèo ở các xã của huyện Krông Bông được hỗ trợ 500 triệu đồng, mỗi hộ nghèo được hỗ trợ 50 triệu đồng trong đó Quỹ Mái ấm hạnh phúc hỗ trợ 200 triệu đồng, Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản Bắc Tây Nguyên hỗ trợ 300 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Krông Bông và các đơn vị trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo tại xã Cư Pui.
Lãnh đạo huyện Krông Bông và các đơn vị trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo tại xã Cư Pui.

Các hộ được hỗ trợ đều rất cảm động trước tấm lòng của các cá nhân và đơn vị đã chia sẻ khó khăn, giúp những hộ nghèo bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống. Đây là là việc làm rất nhân văn thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của các đơn vị tham gia trong đợt hỗ trợ này.

Ông Đỗ Quốc Hương - Bí thư huyện Krông Bông cho biết thêm, để giúp hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, hàng năm huyện Krông Bông đã thường xuyên vận động nhiều nguồn lực trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là tranh thủ sự ủng hộ từ các mạnh thường quân để giúp những hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở kiên cố hoá lại nhà cửa. Nhờ đó, mỗi năm trên địa bàn huyện cũng xây dựng được khoảng 100 căn nhà tình nghĩa giúp hộ nghèo ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 15/07/2024