Trong những tháng vừa qua, Emirates đã lên kế hoạch và mở rộng nhanh chóng mạng lưới đường bay của hãng – phục hồi việc cung cấp dịch vụ tại 5 thành phố, có thêm 1 điểm đến mới (thành phố Tel Aviv), bổ sung thêm 251 chuyến bay hàng tuần trên các đường bay đang khai thác, đồng thời tiếp tục cải thiện các dịch vụ của Emirates cả trên không lẫn dưới mặt đất.

Tại Việt Nam, Emirates hiện đang khai thác các chuyến bay hàng ngày từ thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tới Dubai, thúc đẩy du lịch quốc tế giữa Việt Nam các điểm đến nổi tiếng tại châu Âu, châu Mỹ và châu Phi.

Emirates đẩy mạnh hoạt động trên mọi châu lục

Ông Adnan Kazim, Giám đốc Thương mại của Hãng hàng không Emirates chia sẻ: “Emirates tiếp tục mở rộng mạng lưới của mình trên toàn cầu, đồng thời nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách trên toàn thế giới. Trong năm tài chính này, Emirates đã có một khởi đầu tương đối trầm để chờ chương trình cải tạo đường băng khu vực phía Bắc tại Sân bay Quốc tế Dubai được hoàn thành theo kế hoạch vào tháng 6. Kể từ tháng 7 năm 2022, hoạt động của chúng tôi đã không ngừng được mở rộng.”

Ông Adnan Kazim cho biết thêm: “Nhu cầu của khách hàng tăng mạnh nên dịch vụ đặt chỗ trước của chúng tôi luôn kín lịch. Chúng tôi hiện đang đẩy mạnh mọi hoạt động nhằm đưa công suất khai thác trở lại như cũ trong thời gian sớm nhất, phù hợp với khả năng của hệ sinh thái, đồng thời nâng cấp đội tàu bay và sản phẩm để đảm bảo khách hàng của Emirates luôn có được trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tính đến nay, chúng tôi đã cho tân trang lại hoàn toàn 4 chiếc máy bay A380 với nội thất mới tại khoang hành khách và ghế hạng Phổ thông Đặc biệt. Chúng tôi sẽ còn đưa thêm nhiều tàu bay như vậy vào khai thác, sau khi chương trình nâng cấp dịch vụ và khoang hành khách trị giá 2 tỷ USD của chúng tôi tăng tốc.

Trong những tháng tiếp theo, Emirates sẽ tăng cường số chuyến khai thác trên các chặng bay tới châu Âu, châu Úc và châu Phi, đồng thời mở lại các đường bay tại nhiều thành phố thuộc khu vực Đông Á.

Tiến tới triển khai đội máy bay A380 trong dịp hè 2023 tới các điểm đến ở phía Bắc:

Emirates tiếp tục mở rộng quy mô khai thác đối với máy bay A380, thông qua việc tái triển khai loại máy bay hai tầng mang tính biểu tượng này trên toàn hệ thống. Đầu tiên là Glasgow (từ 26 tháng 03), sau đó đến Casablanca (từ 15 tháng 04), Bắc Kinh (từ 01 tháng 05), Thượng Hải (từ 04 tháng 06), Nice (từ 01 tháng 06), Birmingham (từ 01 tháng 07), Kuala Lumpur (từ 01 tháng 08), và Đài Bắc (từ 01 tháng 08).

Hệ thống đường bay sắp được nâng cấp tại các khu vực:

Châu Âu

 • Amsterdam: tăng từ 14 lên 19 chuyến bay hàng tuần, bắt đầu từ ngày 2 tháng 4.
 • Athens: bổ sung thêm dịch vụ bay hàng ngày theo mùa để phục vụ nhu cầu mùa hè, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 và kết thúc vào ngày 30 tháng 9.
 • Bologna: tăng tần suất từ 5 chuyến/tuần lên 1 chuyến/ngày, bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
 • Budapest: tăng tần suất từ 5 chuyến/tuần lên 1 chuyến/ngày, bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.
 • London: khai thác thêm chuyến bay hàng ngày (chuyến thứ hai) đến sân bay Stansted London, bắt đầu từ ngày 1 tháng 5. Điều này sẽ tăng tần suất khai thác của Emirates tại London lên tổng số 11 chuyến bay – trong đó có 6 chuyến hàng ngày tới sân bay Heathrow London và 3 chuyến hàng ngày tới sân bay Gatwick.
 • Venice: tăng tần suất từ 5 lên 6 chuyến/tuần, bắt đầu từ ngày 26 tháng 3, sau đó tăng lên 1 chuyến/ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.

Châu Phi

 • Cairo: tăng từ 25 lên 28 chuyến hàng tuần, bắt đầu từ ngày 29 tháng 10.
 • Dar es Salaam: tăng tần suất từ 5 chuyến/tuần lên 1 chuyến/ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.
 • Entebbe: tăng tần suất từ 6 chuyến/tuần lên 1 chuyến/ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 7.

Australia và New Zealand

Tần suất các chuyến bay thẳng của Emirates tại Australia sẽ quay trở lại như thời điểm trước đại dịch, bao gồm Sydney (từ ngày 1 tháng 5), Melbourne (từ ngày 26 tháng 3) và Brisbane (từ ngày 1 tháng 6).

 • Brisbane: sẽ bổ sung thêm 1 chuyến/ngày bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, nâng tổng số chuyến bay của Emirates đến Brisbane lên 14 chuyến/tuần.
 • Christchurch: khởi động lại đường bay 1 chuyến/ngày từ Dubai tới Sydney, bắt đầu từ ngày 26 tháng 3.
 • Melbourne: bổ sung thêm 1 chuyến/ngày (chuyến thứ ba) tới Melbourne bắt đầu từ 26 tháng 3, nối chuyến tại Singapore. Điều này giúp tăng khả năng phục vụ tại Melbourne và khởi động lại hoạt động bay giữa Melbourne và Singapore. Hai chuyến bay hàng ngày khác từ Melbourne sẽ bay thẳng tới Dubai.
 • Sydney: bổ sung dịch vụ bay thẳng hàng ngày (chuyến thứ ba), bắt đầu từ ngày 1 tháng 5.

Đông Á

 • Bangkok: Bổ sung thêm chuyến bay hàng ngày (chuyến thứ năm), bắt đầu từ ngày 1 tháng 8.
 • Bắc Kinh: Triển khai dịch vụ bay thẳng hàng ngày bằng máy bay Boeing 777-300ER bắt đầu từ ngày 15 tháng 3, nâng cấp lên sử dụng máy bay A380 từ ngày 1 tháng 5. Đường bay thẳng thứ hai khai thác trên dòng máy bay A380 sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 9.
 • Hồng Kông: Bổ sung đường bay thẳng hàng ngày bắt đầu từ ngày 29 tháng 3, qua đó tăng tần suất khai thác của Emirates lên 14 chuyến một tuần, bao gồm cả đường bay hàng ngày Dubai – Bangkok - Hồng Kông đang hoạt động.
 • Kuala Lumpur: Tăng cường thêm một chuyến bay hàng ngày (chuyến thứ ba), bắt đầu từ ngày 1 tháng 6.
 • Tokyo: Mở lại các dịch vụ tại sân bay Haneda (Tokyo), với các chuyến bay hàng ngày bắt đầu từ ngày 2 tháng 4, qua đó tăng tần suất khai thác tại Nhật Bản của Emirates lên tổng số 21 chuyến bay hàng ngày, trong đó có một chuyến bay hàng ngày tới sân bay quốc tế Narita (Tokyo) sử dụng A380, và một chuyến bay hàng ngày tới Osaka sử dụng Boeing 777.