ISSN-2815-5823
Hoài Nam
Chủ nhật, 15h37 28/04/2024

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

(KDPT) - Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tìm kiếm gương mặt Đại sứ du lịch hội tụ nhan sắc, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh xứng với danh hiệu Hoa hậu Du lịch Việt Nam, góp phần quảng bá sâu rộng văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 đã tổ chức họp báo thông tin về sự kiện.

Buổi họp báo ra mắt cuộc thi có sự tham gia của loạt người đẹp nổi tiếng như: Hoa hậu đền Hùng Giáng My, Á hậu Du lịch Việt Nam 2022 Trần Nguyễn Phương Thanh, Á hậu Việt Nam 2022 Tú Anh, Á hậu - MC Thụy Vân...

Hoa hậu Du lịch Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp chuyên nghiệp, quy mô toàn quốc. Cuộc thi nhằm tìm kiếm gương mặt Đại sứ du lịch hội tụ nhan sắc, trí tuệ, tài năng và bản lĩnh, góp phần quảng bá đến bạn bè quốc tế hình ảnh một Việt Nam hiện đại, năng động và không ngừng phát triển cùng với những cảnh quan du lịch tuyệt đẹp được thiên nhiên ban tặng.

Đại diện BTC và các người đẹp góp mặt trong buổi họp báo ra mắt cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024.
Đại diện BTC và các người đẹp góp mặt trong buổi họp báo ra mắt cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024.

Đây cũng là cơ hội hiếm có để các thí sinh được trải nghiệm thực tế khắp mọi miền tổ quốc theo cách thức đặc biệt và được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần hoàn thiện bản thân, mang vẻ đẹp đất nước quảng bá khắp năm châu.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27/4-20/7. Vòng Bán kết cuộc thi diễn ra tại Sa Pa, tỉnh Lào Cai từ ngày 25/6-10/7. Vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Cẩm Phả, Quảng Ninh từ ngày 10-20/7/2024.

Ông Đàm Phương Anh, Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông Đa phong cách, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi Hoa hậu du lịch Việt Nam 2024 sẽ kế thừa và phát huy những thành công to lớn Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 đã đạt được.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024 mang đến một diện mạo hoàn toàn mới mẻ, khác biệt. Xuyên suốt cuộc thi sẽ diễn ra hấp dẫn với những màn trình diễn âm nhạc, thời trang sôi động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc hứa hẹn nhiều điểm sáng mới lạ vô cùng hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm hưởng ứng của hàng triệu khán giả trong nước và trên toàn thế giới.

Họp báo thông tin về sự kiện.
Họp báo thông tin về sự kiện.

Những người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam sẽ góp phần tuyên truyền, nâng cao môi trường du lịch an toàn, văn minh góp phần cùng các địa phương có tiềm năng du lịch từng bước xây dựng thương hiệu du lịch “Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn và thân thiện” với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Xuyên suốt hành trình cuộc thi, thí sinh sẽ được tham quan, trải nghiệm tại các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi bật; được đến các vùng đất mới, đậm đà bản sắc dân tộc qua đó góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người Việt Nam đến khắp bạn bè trong nước và quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức đã nhận gần 300 bộ hồ sơ đạt tiêu chuẩn bước vào vòng Sơ khảo. Trong số đó có một số gương mặt nổi bật như: Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023 Trần Huyền Anh, Hoa khôi Học viện Nông Nghiệp 2023 Nguyễn Thị Thanh Hằng, Á khôi 1 Miss Heiwa Peace Tây Hồ 2023 Trần Thùy Trang, Á khôi 1 Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023 Nguyễn Bạch Vân, Á khôi 2 Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023 Nguyễn Khánh Linh, Người đẹp Tài năng - Người đẹp Tây Đô Ngô Thị Kim Bích…

Về giải thưởng, ban tổ chức cũng công bố người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi sẽ được trao vương miện giá trị, cùng số tiền mặt 300 triệu đồng kèm theo nhiều phần thưởng hiện vật giá trị khác của các nhà tài trợ. Bên cạnh đó, Á hậu 1 sẽ được trao giải thưởng tiền mặt và quà tặng trị giá 200 triệu đồng, kèm theo nhiều phần thưởng hiện vật giá trị khác. Á hậu 2 sẽ được trao giải thưởng tiền mặt và quà tặng trị giá 100 triệu đồng, kèm theo nhiều phần thưởng hiện vật giá trị khác.

Ngoài ra còn có các danh hiệu như: Người đẹp biển, Người đẹp tài năng, Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp nhân ái, Người đẹp thời trang, Người đẹp mặc trang phục dạ hội đẹp nhất, Người đẹp áo dài Việt Nam, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp được yêu thích nhất./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 22/05/2024