ISSN-2815-5823
Việt Anh
Thứ tư, 16h31 19/06/2024

Lực lượng báo chí trong hệ thống Vusta cần sự đoàn kết, đồng lòng để đi đến thành công

(KDPT) - Đó chính là chia sẻ của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại buổi lễ gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) vừa được tổ chức sáng 19/6 tại Trụ sở Vusta.

Vusta tự hào có hệ thống báo chí vững mạnh

Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, các hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.

Tại Hội nghị, Chủ tịch Phan Xuân Dũng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, ông nhấn mạnh: "Với các cán bộ, phóng viên, biên tập viên, những người làm công tác báo chí trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, những ngày tháng 6 luôn là những ngày đặc biệt ý nghĩa, là dịp gặp lại nhau tại ngôi nhà chung của đội ngũ Trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam như một ngày hội để cùng nhau ôn lại chặng đường phấn đấu không mệt mỏi, những kết quả đáng tự hào của chúng ta.

Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng phát biểu chúc mừng các cơ quan báo chí. (Ảnh: Vusta).
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng phát biểu chúc mừng các cơ quan báo chí. (Ảnh: Vusta).

Trong hệ thống Vusta hiện có gần 70 cơ quan báo chí. Trong đó, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương trực tiếp quản lý một cơ quan báo chí (Báo Tri thức và Cuộc sống) và gián tiếp quản lý là 18 cơ quan báo chí thuộc các tổ chức khoa học và công nghệ; 47 cơ quan báo chí là thuộc hội ngành toàn quốc quản lý. Như vậy mới thấy hệ thống báo chí của chúng ta rất hùng hậu và có sức ảnh hưởng".

Thời gian qua, báo chí trong hệ thống luôn chấp hành các chỉ đạo của Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin và Truyền thông và Vusta, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, không ngừng cải thiện nội dung, phương pháp làm báo, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin ngày càng cao của các nhà khoa học, trí thức và bạn đọc cả nước.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng chia sẻ, báo chí cả nước nói chung và các cơ quan báo chí của Vusta đã trải qua những giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết các cơ quan báo chí của Vusta đã rất nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức đó để tiếp tục duy trì ổn định hoàn thành nhiệm vụ được giao, xuất bản đều kỳ các ấn phẩm báo chí, xuất bản phục vụ kịp thời việc thông tin tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình được Đảng và Nhà nước giao, có nhiều cơ quan báo chí còn tận dụng thời cơ, vượt qua thách thức có những bước phát triển vượt bậc.

Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Vusta).
Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Vusta).

Đó là lượng thông tin đăng tải trên các ấn phẩm điện tử cũng như ấn phẩm in được cập nhật thường xuyên, phong phú, đa dạng, hấp dẫn hơn, bám sát hơn các hoạt động của đất nước của Liên hiệp Hội Việt Nam. Nhiều cơ quan báo chí đã ứng dụng chuyển đổi số rất thành công và trở thành tờ báo hàng đầu trong một số lĩnh vực.

 "Có thể khẳng định, những kết quả hoạt động của Vusta trong thời gian qua đều có sự đóng góp đáng trân trọng của các cơ quan báo chí trong trong hệ thống Vusta. Thay mặt lãnh đạo Vusta tôi xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương tinh thần và nỗ lực phấn đấu của các cơ quan báo chí trong hệ thống của chúng ta” - Chủ tịch Phan Xuân Dũng nói.

Thách thức và cơ hội trong thời gian tới với các cơ quan báo chí trong hệ thống Vusta

Những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí trong hệ thống Vusta là rất đáng khích lệ, trân trọng và tự hào. Tuy nhiên, những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho các cơ quan báo chí trong giai đoạn hiện nay và sắp tới là rất lớn và thách thức. Lãnh đạo Vusta mong lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên trong hệ thống được trao đổi, nói lên tâm tư nguyện vọng của mình để trong thời gian tới chúng ta cùng tìm ra những giải pháp hữu hiệu phát triển hệ thống báo chí Vusta, bởi sự đoàn kết, đồng lòng luôn là mấu chốt, là mắt xích không thể thiếu để đi đến thành công.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng cũng đặt ra yêu cầu trong giai đoạn mới, các đơn vị báo chí trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam cần phải tiếp tục cố gắng hơn nữa, phát huy truyền thống, giữ vững bản sắc, làm đậm nét và đặc sắc tính khoa học trong từng trang viết, từng bài viết để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cơ quan báo chí của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam; phải đặt ra và thực hiện lộ trình, phương hướng phát triển, những biện pháp khắc phục khó khăn, tồn tại để đưa tờ báo của mình thực sự là công cụ thông tin tuyên truyền có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước, của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ và của Vusta.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
 
kinhdoanhvaphattrien.vn | 18/07/2024