Theo đó, trong 4 năm đầu tiên, dự án của Gaw NP Capital sẽ được miễn thuế thu nhập và miễn tiền sử dụng đất. Dự án sẽ cung cấp nhà xưởng và nhà kho xây sẵn với diện tích tối thiểu 2500 m2.

KCN phi thuế Nam Đình Vũ (KCN NDV) của Tập đoàn Sao Đỏ là một trong những KCN hàng đầu tại Hải Phòng

Theo tìm hiểu, Gaw NP Industrial là một nền tảng được thành lập bởi Gaw Capital Partners, là nhà phát triển bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam với các sản phẩm nhà xưởng và nhà kho xây sẵn chất lượng cao (RBF và RBW), nhà xưởng, nhà kho xây theo nhu cầu (BTS).

Thương vụ tại KCN Nam Đình Vũ khẳng định vị thế ngành công nghiệp tại Hải Phòng. Đây là nơi thu hút vốn đầu tư nước ngoài hơn 1 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2022 và là một trong những cảng biển lớn nhất cả nước.

Công ty có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư bất động sản từ 49 ha đến 100 ha trong năm nay. Dự án tại KCN Nam Đình Vũ (Hải Phòng) là một phần của chiến lược và tiếp nối sự thành công ở hai dự án RBF tại tỉnh Thái Nguyên.

Theo bà Nguyễn Phương Thảo, Giám đốc Cho thuê và Quản lý Tài sản tại Gaw NP Capital, Gaw NP Capital chọn KCN Nam Đình Vũ vì đây là nơi kết nối giao thông trong nước và quốc tế với ưu đãi đặc biệt về thuế ở Việt Nam. Dự án GNP Nam Đình Vũ sẽ cung cấp đa dạng các giải pháp nhà xưởng và nhà kho xây sẵn với diện tích tối thiểu 2500 m2, đáp ứng đủ sự gia tăng của chuỗi cung ứng.

KCN phi thuế Nam Đình Vũ (KCN NDV) của Tập đoàn Sao Đỏ là một trong những KCN hàng đầu tại Hải Phòng. Dự án nằm ngay trung tâm kinh tế Đình Vũ – Cát Hải có cửa ngõ thông ra biển với bề rộng 300m, có thể tiếp nhận tàu với tải trọng lên đến 40.000 DWT.

Bà Trần Tố Loan, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ cho biết, KCN này là một nơi lý tưởng cho dự án của Gaw NP Capital vì được miễn thuế thu nhập trong bốn năm đầu và miễn 100% phí sử dụng đất. Dự án nhà xưởng xây sẵn rộng 17 ha đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường và phòng chống cháy nổ này sẽ là một động lực thúc đẩy thị trường.

Được biết, đây là thương vụ cho thuê khu công nghiệp thành công thứ 4 của Savills Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2022.

Theo ông John Campbell, Phó Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Công Nghiệp tại Savills Việt Nam, sự hợp tác giữa Gaw NP Capital và Tập đoàn Sao Đỏ đánh dấu một cột mốc quan trọng trên thị trường và là một trong những giao dịch lớn nhất của Savills tại phía Bắc Việt Nam.

Gaw NP Capital đã tạo ra một tác động đáng kể cho thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam sau khi cho thuê những dự án nhà xưởng xây sẵn thành công ở Thái Nguyên.

Được biết, vào cuối năm ngoái, Gaw NP Industrial đã khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại Trung tâm Công nghiệp GNP Yên Bình 2 (Thái Nguyên) với diện tích hơn 16 ha, trong đó có hơn 10,5 ha đất nhà xưởng. Theo dự kiến, 5 ha đất nhà xưởng sẽ được lấp đầy trong nửa đầu năm 2022 và phần còn lại sẽ được lấp đầy vào nửa cuối năm.

Trước đó không lâu, dự án GNP Yên Bình 1 có diện tích gần 13 ha đã được lấp đầy 100% trước khi hoàn thành xây dựng vào tháng 6/2021.

Phía Gaw NP Industrial cho biết, quỹ sẽ sớm lên kế hoạch đầu tư thêm 200 – 500 triệu USD để mở rộng quỹ đất tại Việt Nam lên 100 ha. Dự án tại KCN Đình Vũ là một phần của chiến lược nói trên.

Bên cạnh dự án Hải Phòng, Gaw NP Industrial còn có kế hoạch đầu tư nhà máy mới tại Nghệ An, dự kiến được triển khai vào đầu năm 2023.

Tại khu vực phía Nam, Gaw NP Industrial đã xúc tiến đầu tư hai dự án ở Bình Dương và Đồng Nai. Trong đó, dự án NP Song Than 3 có quy mô 20 ha (trong đó có 700 m2 sàn văn phòng).

Theo nhận định của Savills, trong bối cảnh giá thuê cao và thiếu đất công nghiệp ở các vị trí đắc địa, phân khúc nhà xưởng xây sẵn đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

Thống kê của CBRE Việt Nam cho thấy, trong nửa đầu năm, nhu cầu hỏi thuê đất công nghiệp và kho xưởng đến CBRE lần lượt tăng 10% và 7% so với cùng kỳ. Thị trường ghi nhận nhiều giao dịch có quy mô lớn trên 10 ha, đến từ các ngành kho vận (logistics).

Hà Thu