Cảng Hydrocacbon, một trong những hạng mục quan trọng của dự án tổ hợp Hoá dầu Miền Nam
Cảng Hydrocacbon, một trong những hạng mục quan trọng của dự án tổ hợp Hoá dầu Miền Nam

Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) cho biết sẽ vận hành thử toàn bộ Tổ hợp hóa dầu miền Nam và cam kết về an toàn, quản lý môi trường và trách nhiệm xã hội.

Ông Kulachet Dharachandra - Tổng Giám đốc LSP cho biết, LSP là dự án đầu tư quan trọng tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với tổng mức đầu tư nước ngoài 5,1 tỷ USD. Khi tổ hợp đi vào hoạt động ổn định, LSP sản xuất khoảng 1,4 triệu tấn polyolefin. Đây là nguyên liệu sản xuất ra nhiều loại sản phẩm nhựa đang sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Việc nâng cao công suất sản xuất này sẽ giúp giảm nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu và nâng cao khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp nhựa trong nước.

Giai đoạn chạy thử toàn bộ tổ hợp của LSP được lên kế hoạch tiến hành vào tháng 11/2023. Cơ sở vật chất hiện đại được trang bị các biện pháp và thiết bị kỹ thuật an toàn tiên tiến, đặc biệt chú trọng đến an toàn, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.

LSP đã tích hợp liền mạch các công nghệ tiên tiến, máy tính hóa và số hóa vào hoạt động của tổ hợp để giảm thiểu tác động đến môi trường và cộng đồng xung quanh. Việc này giúp đảm bảo khí thải và nước thải sạch đạt tiêu chuẩn, cũng như giảm thiểu tiếng ồn và mùi không mong muốn.

Ngoài các công nghệ tiên tiến, LSP phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để đào tạo, diễn tập phòng cháy chữa cháy định kỳ và diễn tập ứng phó các tình huống khẩn cấp, bảo đảm sự phối hợp nhịp nhàng và phản ứng nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố bất ngờ.

Về công tác bảo vệ môi trường, LSP sử dụng hệ thống giám sát thời gian thực và trực tuyến, đồng thời thường xuyên trao đổi với Sở TN&MT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đại diện nhà máy này, cam kết trở thành một DN công dân tốt hơn cả việc tạo ra lợi nhuận. Công ty không chỉ nỗ lực đồng hành với cộng đồng địa phương mà còn cùng nhau học hỏi và phát triển.

Trong quá trình triển khai dự án, LSP cũng tập trung đào tạo và phát triển năng lực để chuẩn bị nguồn nhân lực tại địa phương sẵn sàng cho việc vận hành an toàn và thuận lợi.