ISSN-2815-5823
VIỆT ANH
Thứ năm, 19h45 13/04/2023

Ứng dụng số hóa tác động mạnh mẽ đến nền sản xuất công nghiệp

(KDPT) - Công nghệ số hóa làm tăng năng suất và hiệu quả đồng thời giảm chi phí, cải thiện quy trình kinh doanh hiện có nhưng không thay đổi hoặc biến đổi chúng. Có nghĩa là, nó cần một quá trình từ một sự kiện do con người điều khiển hoặc chuỗi sự kiện sang phần mềm điều khiển.

Ngày 13/4, tại Hà Nội, đã diễn ra hội thảo “Ứng dụng số hóa trong sản xuất công nghiệp” do DAT Group và Siemens phối hợp tổ chức.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Giám đốc DAT group Hà Nội cho biết, số hóa mang đến nhiều lợi ích như thông tin giúp bảo quản, truy cập và chia sẻ dễ dàng hơn. Mục tiêu của số hóa còn là nâng cao khả năng hiển thị và loại bỏ các hoạt động kém hiệu quả còn tồn tại trong doanh nghiệp. Thấu hiểu nhu cầu của thị trường, DAT Group đã có những giải pháp công nghệ nhằm hỗ trợ khách hàng, tận dụng số hóa để duy trì tính cạnh tranh, tăng sản lượng cũng như tăng tỷ số lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ông Hưng cũng nhấn mạnh thêm “Công nghệ số hóa làm tăng năng suất và hiệu quả đồng thời giảm chi phí, cải thiện quy trình kinh doanh hiện có nhưng không thay đổi hoặc biến đổi chúng. Có nghĩa là, nó cần một quá trình từ một sự kiện do con người điều khiển hoặc chuỗi sự kiện sang phần mềm điều khiển”.

Khách hàng tham quan công nghệ áp dụng IT/OT được trưng bày tại hội thảo
Khách hàng tham quan công nghệ áp dụng IT/OT được trưng bày tại hội thảo

Chia sẻ về việc ứng dụng IT (công nghệ thông tin) và OT (công nghệ vận hành), ông Lê Tiến Vinh, Chuyên viên Tư vấn Ban Công Nghiệp số - Siemens Việt Nam đã chia sẻ giải pháp của Siemens về truy xuất dữ liệu thông minh từ tất cả các khu vực trong nhà máy để đáp ứng các quyết định thông qua giải pháp IT/OT.

Theo đó, ông Vinh đưa ra 5 giải pháp gồm: Bảo vệ nhiều tầng của Siemens dựa trên IEC 62443; Tiêu chuẩn hóa giao diện giữa IT/OT dựa trên các tiêu chuẩn công nghiệp mở và giải pháp mạng; Tiêu chuẩn hóa khái niệm minh bạch dựa trên danh mục Digital Enterprise; Tiêu chuẩn hóa tích hợp brownfield dựa trên TIA và Dịch vụ tư vấn tích hợp IT/OT.

Với việc sử dụng tích hợp IT/OT đã tạo nên những lợi ích cho các doanh nghiệp như tăng tốc sản xuất với sự tích hợp thông minh của IT/OT cho phép xử lý đơn hàng nhanh gọn, không cần giấy tờ. Cùng với đó, theo dõi và truy suất bất cứ lúc nào nhờ cơ sở dữ liệu sản xuất hoàn chỉnh. Phân tích, tính toán KPI để tối ưu hóa sản xuất. Tăng cường chất lượng bằng cách tối ưu hóa dựa trên dữ liệu thông minh. Tăng tính linh hoạt và kịp thời nhờ kết nối dữ liệu thông minh. Giảm thời gian ngừng hoạt động với tính năng quản lý bảo trì.

Với việc tích hợp IT/OT liền mạch mang lại giá trị cạnh tranh cho doanh nghiệp, hy vọng các doanh nghiệp công nghệ sẽ có thêm các giải pháp để đẩy mạnh những sản phẩm của mình, mang đến cho khách hàng những lựa chọn ưng ý nhất.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 26/05/2024