ISSN-2815-5823
Việt Anh
Thứ bảy, 15h28 29/06/2024

Đảng ủy Khối doanh nghiệp quận Đống Đa: Gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền hình nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(KDPT) - Sáng 29/6/, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền thông trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa có đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ban Kiểm tra Đảng bộ Khối Doanh nghiệp cùng các đại diện, đảng bộ cơ quan báo chí trực thuộc khối Đảng bộ Doanh nghiệp quận Đống Đa.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Là Đảng bộ lớn trực thuộc Quận ủy Đống Đa, ngoài việc triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác hướng đến thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của Quận, Đảng ủy Khối vẫn luôn dành nhiều sự quan tâm đến đội ngũ những người làm báo. Đảng ủy Khối thường xuyên quan tâm, động viên và phối hợp cùng các cơ quan báo chí trong công tác giáo dục, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho người làm báo; triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về công tác thông tin, báo chí. 

Bên cạnh đó, việc quán triệt sát sao các nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị gắn với việc thực hiện Luật Báo chí 2016 và 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội đối với tất cả các cơ quan báo chí trực thuộc Đảng ủy thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chú trọng đến sự phát triển của các cơ quan báo chí trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, quá trình hội nhập quốc tế và cơ chế thị trường.

Hằng năm, ngoài việc thường xuyên tổ chức các buổi gặp mặt các cơ quan báo chí, truyền hình, Đảng ủy Khối cũng tổ chức thăm, tặng hoa các Chi bộ cơ quan báo chí, truyền hình nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam qua đó tăng cường mối liên hệ chặt chẽ giữa Đảng ủy Khối với các cơ quan báo chí.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo đồng thời gửi lời chúc mừng các cơ quan báo chí, những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Đảng ủy Khối cảm ơn các cơ quan báo chí đã luôn đồng hành, phối hợp để Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong những năm qua.

Đ/c Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị.
Đ/c Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Đống Đa phát biểu tại hội nghị.

Cũng trong hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quyết - Tổng biên tập Tạp chí điện tử Hòa nhập thay mặt các cơ quan báo chí phát biểu cảm ơn sự đồng hành của Đảng ủy Khối trong suốt thời gian quan và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng cơ quan báo chí trong thời đại công nghệ số cũng như các hoạt động kinh tế báo chí.

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các cơ quan báo chí, truyền hình cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xây dựng, hoạt động qua đó cũng đề nghị Đảng ủy Khối có những giải pháp cụ thể trong thời gian tới nhằm tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng phát triển với các cơ quan báo chí.

Hội nghị kết thúc trên tinh thần vui tươi, phấn khởi. Các cơ quan báo chí, truyền hình rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa không chỉ trong công tác đảng mà còn đối với việc phát triển các cơ quan báo chí, truyền hình, làm sao để vừa giữ được phẩm chất của báo chí cách mạng vừa phát triển đáp ứng yêu cầu của thời đại mới./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 12/07/2024