ISSN-2815-5823
Minh Quang
Thứ hai, 13h34 24/04/2023

Jaquar Land Rover chi 15 tỷ bảng Anh vào dự án xe điện

Đầu tư 15 tỷ bảng Anh trong vòng 5 năm tới để phát triển ngành công nghiệp, bao gồm các chương trình cho xe ô tô, xe tự lái, công nghệ kỹ thuật số và AI cũng như các kỹ năng phát triển con người của Jaquar Land Rover.
Jaquar Land Rover chi 15 tỷ bảng Anh vào dự án xe điện.

Jaquar Land Rover (JLR) vừa công bố các kế hoạch đẩy nhanh quá trình chuyển đổi để trở thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại hàng đầu thế giới, với mục tiêu đưa nhà máy Halewood (ở Vương quốc Anh) trở thành cơ sở sản xuất xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, từ những mẫu xe thế hệ tiếp theo.

Trong một bản thông tin báo chí cập nhật cho giới truyền thông toàn cầu tại trung tâm của JLR ở Gaydon, Giám đốc điều hành Adrian Mardell đã tái khẳng định cam kết của doanh nghiệp đối với chiến lược tái định nghĩa – Reimagine. Chiến lược này sẽ tái định vị công ty thành nhà sản xuất ô tô hạng sang hiện đại, ưu tiên sử dụng điện vào năm 2030, khi JLR đạt được những bước tiến hướng đến các mục tiêu về tài chính gồm đạt được mức tiền mặt ròng dương vào năm 2025, đồng thời chỉ số lợi nhuận trước thuế và lãi EBIT ở mức tăng trưởng hai con số vào năm 2026.

“Hai năm trước, chúng tôi đã khởi động chiến lược Reimagine và kể từ đó đã đạt được nhiều tiến bộ, bao gồm việc ra mắt hai mẫu xe sang trọng hiện đại Range Rover và Range Rover Sport mới, đồng thời ghi nhận rõ nhu cầu cao củathị trường với những dòng xe này”, Giám đốc điều hành của JLR, ông Adrian Mardell cho hay.

JLR xác nhận sẽ khởi động cho các đơn đặt hàng mẫu xe Range Rover chạy hoàn toàn bằng điện theo chiến lược sang trọng hiện đại, kể từ cuối năm nay. Theo đó, mẫu SUV hạng sang hiện đại cỡ trung thế hệ tiếp theo đầu tiên sẽ là một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện từ gia đình Range Rover, ra mắt vào năm 2025 và được chế tạo tại Halewood ở Merseyside, đây là một trong những động thái khẳng định thêm cam kết của JLR đối với tương lai của ngành công nghiệp xe hơi Vương quốc Anh.

JLR sẽ giữ lại kiến trúc mô-đun linh hoạt theo chiều dọc (MLA-Flex) mà Range Rover và Range Rover Sport được chế tạo với động cơ đốt trong (ICE), Hybrid và tùy chọn xe điện chạy bằng pin (BEV).

Là một bước tiếp theo trong chiến lược Reimagine, JLR sẽ chuyển sang cách tiếp cận House of Brands, để khuếch đại đặc điểm độc đáo của từng dòng xe như Range Rover, Defender, Discovery và Jaguar, đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện tầm nhìn của công ty.

JLR cũng thông báo rằng chiếc xe đầu tiên trong số ba chiếc Jaguar sang trọng hiện đại, modern luxury, được mô phỏng lại sẽ là chiếc GT 4 cửa được sản xuất tại nhà máy Solihull ở West Midlands, Vương quốc Anh. Với công suất sản sinh cao hơn bất kỳ chiếc Jaguar nào trước đây, phạm vi hoạt động lên tới 700 km (430 dặm) và với mức giá chỉ từ 100.000 bảng Anh, Jaguar mới sẽ được chế tạo trên kiến trúc độc đáo của riêng mình, có tên là JEA.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 25/05/2024