Lan tỏa những phong cách ẩm thực đường phố, truyền thống Việt Nam - Italia
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ 9 tại Việt Nam”, nhằm tôn vinh mọi sự khác biệt lẫn tương đồng của hai nền văn hóa, giao thoa trong những món ăn đường phố.
Hội chợ có sự góp mặt của 10 nhà hàng Ý và Việt nổi tiếng Hà Nội giới thiệu những phong cách ẩm thực đường phố, truyền thống Việt Nam và Italia.
Hội chợ Ẩm thực “Từ Cơm nắm chiên tới Bún chả: Chuyến du ngoạn giữa Ý và Việt” là cơ hội để có thể thưởng thức những món ăn ngon được chế biến bởi 10 nhà hàng Việt Nam và Italia tiêu biểu được đội ngũ tổ chức chọn lọc như Gelato Italia, Cugini, Luna d’autunno, La Fiorentina, Mediterraneo, Caffè italia, Dragoncello, Sanzio, Mano và Quán Ăn ngon.
Hội chợ đã thu hút sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi tiếng trong hệ thống nhà hàng ẩm thực Việt. Đó là anh Hoàng Tùng - đồng sáng lập kiêm bếp trưởng nhà hàng Å by TUNG và T.U.N.G dining - lọt Top 100 nhà hàng xuất sắc nhất Châu Á. Đó là madame Bình - bếp trưởng nhà hàng nằm trong danh sách MICHELIN Selected 2024 - Luk Lak. Đó là chị Trâm Trần - chuyên gia rượu vang Vietnam Best Sommelier 2024 - quản lý nhà hàng Chapter Dining. Đó là anh Ngô Thanh Hoà - bếp trưởng và chủ nhà hàng East by NGO THANH HOA và nhiều nhà hàng nổi tiếng khách tại Hà Nội…
Đặc biệt, hội chợ đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tham gia, với những món ăn độc đáo của ẩm thực đường phố như pizza fritta, porchetta, focaccia farcita, panino con salsiccia, bánh tôm, phở cuốn, bánh bột lọc, cơm viên chiên, bánh mỳ kẹp thịt lợn, bánh mỳ kẹp sốt dạ dày bò, xiên thịt nướng với sốt xanh, gỏi cuốn tôm thịt. Và không thể thiếu những thức đồ ngọt ngào như kem gelato trứ danh nước Ý và các loại chè thơm ngon từ các vùng miền Việt Nam…
Ông Francesco Arcuri - Phó Đại sứ Italia tại Việt Nam cho biết, chương trình nhằm thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa, hợp tác và hướng tới tình bạn sâu sắc hơn giữa hai quốc gia Việt Nam - Italia.
“Chúng tôi muốn khám phá điểm chung giữa nền ẩm thực của hai quốc gia. Đó là nguồn gốc của cái tên “Từ Cơm nắm chiên tới Bún chả: Chuyến du ngoạn giữa Ý và Việt”. Qua đó, giới thiệu ẩm thực đường phố đại diện cho văn hóa ẩm thực của hai quốc gia, khi cả hai bên người dân đều tận hưởng trò chuyện, dành thời gian, đi bộ và thưởng thức món ăn”, ông Francesco Arcuri chia sẻ.
Nhận định về hội chợ, anh Ngô Thanh Hoà chia sẻ: “Hội chợ được tổ chức trong ngày cuối tuần với thời tiết mát mẻ, tôi cảm thấy rất ấn tượng với không khí đông vui và nhộn nhịp ngày hôm nay và đã có một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu để chọn một món ăn ngon nhất ở đây để gợi ý cho mọi người thì thực sự rất khó, vì món nào cũng có nét riêng. Tôi có ấn tượng với món bánh mì kẹp thịt kiểu Ý, phần thịt kẹp có thêm phần thì là tạo nên một hương vị rất độc đáo"./.
- Đề xuất 2 phương án giảm tiền thuê đất năm 2024 nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh sau bão
- 8WONDER Moon Festival "flex" chuỗi lễ hội ẩm thực xuyên biên giới
- Ngành thuế quyết tâm thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm