ISSN-2815-5823
Trần Ngọc Đức
Thứ hai, 11h01 27/05/2024

Shinhan Bank: Ngân hàng có 100% vốn nước ngoài

(KDPT) - Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam là ngân hàng có 100% vốn từ nước ngoài khi trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc của Tập đoàn Tài chính Shinhan.

Tổng quan về ngân hàng Shinhan Bank

Theo thông tin từ website ngân hàng, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc hiện đang có mặt tại 20 quốc gia với 168 chi nhánh và phòng giao dịch. Ngân hàng này đang hoạt động tại nhiều thị trường ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Singapore, Indonesia, Myanmar, Campuchia…

Ngân hàng Shinhan Việt Việt Nam có đại diện thương mại tại nước ta kể từ năm 1993 theo hình thức văn phòng đại diện đầu tiên ở TP.HCM. Trong chặng đường 30 năm thành lập và phát triển, ngân hàng đã mở rộng mạng lưới hoạt động ở khắp 3 miền của đất nước, mang đến những giải pháp tài chính ưu việt và sản phẩm đa dạng cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.

Shinhan Bank: Ngân hàng có 100% vốn nước ngoài - ảnh 1

Trong những năm qua, Shinhan Việt Nam đã được trao tặng nhiều giải thưởng nổi bật cho thấy vị thế cũng như tiềm năng tăng trưởng của ngân hàng này.

Tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Về tầm nhìn, Ngân hàng Shinhan luôn tin rằng tài chính phải an toàn hơn, thân thiện hơn và sáng tạo hơn. Ngân hàng hướng đến mang lại một thế giới tốt đẹp hơn bằng sức mạnh tài chính.

Giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng Shinhan Bank tập trung vào những yếu tố như:

  • Tài chính sáng tạo: Phát triển linh hoạt và không ngừng theo môi trường kinh doanh, luôn tìm kiếm giải pháp đổi mới.
  • Chu kỳ chia sử hưng thịnh: Giá trị kết nối khách hàng, đồng hành cùng sự phát triển của xã hội.

Lịch sử hình thành và phát triển của ngân hàng Shinhan Bank

Năm 1993, Shinhan Bank có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Sau đó 2 năm, đã mở 1 chi nhánh tại TP. HCM. Đến năm 2009, Ngân hàng mở tiếp một chi nhánh khác và trở thành 1 trong 5 ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

Vào năm 2011, Shinhan Bank có 9 nhánh và phòng giao dịch. Đồng thời, sáp nhập với Ngân hàng Shinhan Vina, trở thành ngân hàng nước ngoài có vốn cao nhất vào thời điểm đó.

Đến năm 2016, Shinhan Bank có tổng cộng 18 chi nhánh và phòng giao dịch. Cũng trong năm nay, vinh dự được nhận giải thưởng Rồng Vàng từ Thời báo Kinh tế Việt Nam. Bước sang năm 2007, Shinhan đã mua lại mảng bán lẻ của ANZ Việt Nam với 8 chi nhánh và phòng giao dịch mới.

Shinhan Bank: Ngân hàng có 100% vốn nước ngoài - ảnh 2

Những năm tiếp theo đó, ngân hàng này đã mở thêm nhiều chi nhánh và phòng giao dịch ở các tỉnh thành khác nhau như Hà Nội, Hải Phòng, Hà Nam, Đà Nẵng, TP.HCM.

Năm 2020, Shinhan Bank đã hoàn thành 3 trụ cột của Basel II sớm hơn so với thời hạn quy định của ngân hàng nhà nước. Đồng thời, tổng số chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc tâm lên 41 chi nhánh. 

Năm 2022, Shinhan Bank tiếp tục khai trương thêm các chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Chuyển đổi số của ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank Việt Nam luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động ngân hàng, mang đến cho khách hàng trải nghiệm hiện đại, tiện lợi và an toàn. Chiến lược chuyển đổi số của Shinhan Bank tập trung vào những yếu tố sau.

Phát triển đa dạng các kênh giao dịch số

Shinhan Bank cung cấp đầy đủ các kênh giao dịch số như ngân hàng điện tử (Shinhan Online, Shinhan Mobile Banking), ATM/TMV, thanh toán qua QR Code, thanh toán trực tuyến... giúp khách hàng dễ dàng thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Ứng dụng công nghệ tiên tiến của ngân hàng Shinhan Bank

Shinhan Bank áp dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data, blockchain... vào hoạt động, giúp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng, nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí.

Cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng

Shinhan Bank liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng thông qua việc đào tạo đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Tự động hóa quy trình nghiệp vụ

Shinhan Bank tự động hóa nhiều quy trình nghiệp vụ bằng công nghệ số, giúp giảm thiểu thủ tục giấy tờ, rút ngắn thời gian xử lý giao dịch và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Shinhan Bank: Ngân hàng có 100% vốn nước ngoài - ảnh 3

Phát triển hệ thống quản lý dữ liệu

Shinhan Bank xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu thông minh, giúp phân tích dữ liệu khách hàng một cách hiệu quả, từ đó đưa ra những sản phẩm và dịch vụ phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý rủi ro

Shinhan Bank ứng dụng công nghệ vào quản lý rủi ro, giúp nâng cao hiệu quả quản lý rủi ro và đảm bảo an toàn cho hoạt động của ngân hàng.

Ngoài ra, Shinhan Bank cũng đẩy mạnh phát triển ngân hàng bán lẻ, cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Đồng thời đang mở rộng thị trường sang các nước còn lại trong khu vực ASEAN.

Thành tựu và giải thưởng của ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng. Trong đó, tại khuôn khổ lễ trao giải thưởng thường niên của tổ chức thẻ quốc tế visa, ngân hàng này đã vinh dự được nhận cùng một lúc 3 giải thưởng. Đó là thẻ tín dụng doanh nghiệp Fintech đầu tiên tại Việt Nam 2023, Giải thưởng Dẫn đầu tổng doanh số giao dịch thanh toán qua thẻ doanh nghiệp 2023 và Giải thưởng Dẫn đầu tỷ lệ cấp phép giao dịch thanh toán tại điểm chấp nhận thẻ tại nước ngoài 2023.

Ngoài ra, ngân hàng Shinhan còn nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng nổi bật khác như sau:

  • Thành tích xuất sắc trong công tác chuyển đổi số năm 2023 bởi Ngân hàng nhà nước
  • Là ngân hàng lưu ký giám sát tiêu biểu 2023
  • Ngân hàng doanh nghiệp phát triển nhanh nhất 2023 tại Việt Nam
  • Ngân hàng quốc tế tốt nhất trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam 2023 được trao tặng bởi Tạp chí International Business Magazine
  • Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam 2023 được trao tặng bày tạp chí Kinh tế thế giới
  • Ngân hàng bán lẻ ở nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2023 do tạp chí Kinh tế thế giới trao tặng và vị vinh danh

Nhìn chung, Shinhan Bank là một trong những ngân hàng nước ngoài uy tín hàng đầu tại Việt Nam với mạng lưới rộng khắp, sản phẩm đa dạng và chất lượng dịch vụ xuất sắc. Shinhan Bank luôn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động, mang đến cho khách hàng trải nghiệm hiện đại, tiện lợi và an toàn./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 14/07/2024