ISSN-2815-5823
ĐỖ LINH
Thứ năm, 08h56 13/04/2023

Start-up giáo dục công nghệ MindX gọi vốn thành công 15 triệu USD

(KDPT) - Ngày 12/4, MindX - start-up đào tạo công nghệ cho mọi lứa tuổi và cam kết việc làm, vừa huy động thành công 15 triệu USD vòng series B do quỹ đầu tư Kaizenvest của Singapore dẫn dắt.

Thành lập vào năm 2015, MindX trang bị hành trang để giới trẻ Việt Nam có thể tự tin dấn thân vào lĩnh vực công nghệ.

Hệ sinh thái của MindX bao gồm giáo dục, kết nối việc làm và không gian khởi nghiệp, trong đó, giáo dục là mảng kinh doanh cốt lõi. Đến nay, hơn 35.000 học viên đã tốt nghiệp từ MindX, đang sống và làm việc tại gần 20 quốc gia như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore và Australia.

Vòng Series B được dẫn dắt bởi Quỹ Kaizenvest có trụ sở tại Singapore, trước kia từng rót vốn vào nhiều startup có tiếng trong lĩnh vực edtech, trong đó có kỳ lân Byju’s và upGrad, hệ thống trung tâm tiếng Anh Yola... Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này còn có tập đoàn giáo dục Thái Lan Aksorn, tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản Mynavi và Wavemaker Partners - quỹ đầu tư mạo hiểm từng dẫn dắt vòng series A của MindX.

Đồng thời, MindX tiếp tục nhận được vốn từ Beacon Fund, quỹ đầu tư tạo tác động tập trung vào các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và lãnh đạo ở khu vực Đông Nam Á.

Sandeep Aneja, nhà sáng lập và đối tác điều hành của Kaizenvest cho biết, "MindX đang ở một vị thế khá thuận lợi để dẫn đầu thị trường giáo dục công nghệ tại Việt Nam. Chúng tôi cũng tin rằng, khoản đầu tư này tương xứng với tiềm năng của thị trường và là minh chứng cho niềm tin của chúng tôi về nhu cầu học công nghệ ngày càng tăng ở Đông Nam Á."

Khoản đầu tư mới diễn ra chỉ hơn một năm sau khi MindX khép lại vòng gọi vốn Series A trị giá gần 3 triệu USD vào tháng 11/2021.

Từ đó đến nay, quy mô của MindX đã tăng trưởng gấp 3 lần với 32 cơ sở trên khắp Việt Nam và danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng, đào tạo các bộ môn công nghệ từ lập trình blockchain, phân tích dữ liệu, thiết kế UI-UX cho đến kiểm thử phần mềm.

"Ước mơ của chúng tôi là tạo ra những “Thung lũng Silicon” thu nhỏ trên khắp đất nước Việt Nam, để ai ai cũng có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ tuyệt vời. Không chỉ là không gian vật lý để người học được thỏa sức sáng tạo, mà còn là tinh thần khởi nghiệp, dám thử thách, dám đối diện với thất bại. Tinh thần này được thể hiện trong mọi hoạt động của MindX từ thiết kế khóa học đến trải nghiệm khách hàng”, ông Nguyễn Thanh Tùng, đồng sáng lập và CEO của MindX chia sẻ.

Với nguồn vốn mới, MindX có kế hoạch sẽ tiếp tục phát triển danh mục sản phẩm và dịch vụ, tối ưu trải nghiệm khách hàng và hệ thống dữ liệu để mở rộng quy mô.

Startup giáo dục này cũng đặt mục tiêu sẽ kết nối tài năng công nghệ Việt Nam với các nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia khác, trong đó có Mỹ và Châu Âu. MindX hiện đã thiết lập được mạng lưới đối tác với hơn 200 doanh nghiệp ở Singapore, Úc, Thái Lan và các quốc gia khác, cho phép thế giới tiếp cận với lực lượng lao động số chất lượng cao từ Việt Nam.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 28/05/2024