ISSN-2815-5823
Đức Thiện
Thứ tư, 14h58 15/05/2024

Thanh Hoá, Nghệ An: Rà soát dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an

(KDPT) - Các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An đang tiến hành rà soát hồ sơ liên quan đến dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an.
Các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An đang tiến hành rà soát hồ sơ liên quan đến các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an.
Các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An đang tiến hành rà soát hồ sơ liên quan đến các dự án trồng cây xanh theo yêu cầu của Bộ Công an.

Tại Thanh Hoá, Văn phòng UBND tỉnh này vừa có văn bản gửi các Sở: Tài chính, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao rà soát, tập hợp hồ sơ và cung cấp thông tin tài liệu liên quan đến các dự án trồng cây xanh, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn tỉnh từ năm 2019-2023 để cung cấp cho Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an.

Theo chỉ đạo, Sở Tài chính sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và các ngành, đơn vị có liên quan, căn cứ nội dung yêu cầu cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh khẩn trương rà soát, tập hợp, cung cấp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an.

Tại Nghệ An, UBND tỉnh này giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tập hợp rà soát hồ sơ liên quan các dự án trồng cây xanh tại các sở, ban ngành trên địa bàn để báo cáo về Bộ Công an. Hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tiếp tục rà soát, tổng hợp báo cáo từ các cơ quan, địa phương để gửi UBND tỉnh về việc rà soát các dự án trồng và chăm sóc cây xanh trên địa bàn theo yêu cầu của Bộ Công an.

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan tới vụ án mà cơ quan này đang điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan An ninh điều tra yêu cầu UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Cây xanh Công Minh được thành lập ngày 8/10/2008, có trụ sở tại TP. Đồng Xoài (Bình Phước). Thông tin trên cổng thông tin đấu thầu cho thấy, Công ty TNHH Công Minh đã tham gia 228 gói thầu qua mạng, trong đó trúng 172 gói, trượt 37 gói, 14 gói chưa có kết quả và 5 gói đã bị hủy. Tổng giá trị các gói thầu công ty này trúng (bao gồm cả độc lập lẫn liên danh) là hơn 1.991 tỷ đồng./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 20/05/2024