Bridgestone tham gia nhóm phát triển xe địa hình mặt trăng cho NASA
Lốp Bridgestone sẽ được sử dụng cho xe nghiên cứu trên mặt trăng.

Với sứ mệnh chinh phục những lãnh thổ mới trong lĩnh vực phát triển không gian, NASA cần một đội phương tiện tự hành để khám phá các khu vực chưa được biết đến trên mặt trăng. Đội xe LTV được trông đợi sẽ có khả năng chịu được nhiệt độ và môi trường khắc nghiệt trong thời gian dài để hỗ trợ cho việc di chuyển và nghiên cứu của đoàn. Để cung cấp công nghệ cần thiết, Teledyne đã xây dựng một đội ngũ mạnh là các nhà quán quân trong ngành, như Nissan North American, Sierra Space, Textron, và giờ là Tập đoàn Bridgestone, công ty dẫn đầu thế giới về săm lốp và cao su.

Tập đoàn Bridgestone đã ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền với Teledyne để cung cấp lốp mặt trăng cho chương trình NASA LTV. Tập đoàn có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất lốp xe, đã hỗ trợ cuộc cách mạng trong lĩnh vực di chuyển trên mặt đất cũng như trên không trung trong xuyên suốt hơn 90 năm kể từ khi thành lập vào năm 1931. Hợp tác quốc tế lần này cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn Bridgestone với NASA và nhiệm vụ của tổ chức này trong khám phá mặt trăng và xa hơn nữa.

Brigestone đã và đang thúc đẩy công nghệ đổi mới lốp xe, để mang đến sự an toàn và yên tâm trong lĩnh vực di chuyển, giúp con người và thế giới luôn tiến về phía trước. Năm 2019, tập đoàn đặt chân vào lĩnh vực thử thách mới là nghiên cứu lốp xe dành cho phương tiện chuyên chở trên mặt trăng.

Để đảm bảo chức năng lốp và sự an toàn trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt (như sa mạc đá và cát với nhiệt độ nóng cực đoan và bức xạ vũ trụ), tập đoàn đang phát triển và thử nghiệm khái niệm lốp kim loại không sử dụng không khí. Bridgestone đang tận dụng công nghệ “làm chủ vùng tiếp xúc mặt đường”, là năng lực chủ chốt có được từ kinh nghiệm di chuyển trên mọi mặt đường khắp thế giới.

Teledyne Brown Engineering là công ty hàng đầu trong giải pháp toàn diện về kỹ thuật và sản xuất tối tân cho các môi trường khắc nghiệt trong các lĩnh vực như không gian vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và hàng hải. Trong gần 7 thập kỷ, công ty đã cung cấp thành công các hệ thống sáng tạo, tích hợp, vận hành và phát triển công nghệ trên toàn thế giới.