ISSN-2815-5823
Nhóm PV Tây Nguyên
Thứ bảy, 11h23 06/07/2024

Đắk Lắk: Phát động cuộc thi "Tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai"

(KDPT) - Ngày 5/7, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024”.

Theo đó, cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng internet và được tổ chức thành 2 đợt: Đợt 1: Từ ngày 5/7/2024 đến hết ngày 31/7/2024. Đợt 2: Từ ngày 1/8/2024 đến hết ngày 31/8/2024.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đăng ký dự thi tại website: https://thitimhieuphapluat.daklak.gov.vn; và trả lời Bộ câu hỏi trắc nghiệm với nội dung cơ bản của Luật Đất đai 2024, trong thời gian 15 phút, gồm 21 câu, trong đó có 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung thi và 1 câu dự đoán số người trả lời đúng.

Bà Phan Thị Hồng Thắng, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024” phát biểu phát động hưởng ứng cuộc thi.
Bà Phan Thị Hồng Thắng, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024” phát biểu phát động hưởng ứng cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Thắng - Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh, Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024" do Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Cuộc thi năm nay hướng đến tìm hiểu những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024 vừa được Quốc hội khoá XV thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5 và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/8/2024 tới đây. Đây là đạo luật quan trọng, tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường của đất nước; giữ vai trò trung tâm trong hệ thống pháp luật về đất đai và có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều quy định khác của pháp luật.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.
Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ góp phần triển khai đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả, bảo đảm quyền được thông tin về pháp luật của Nhân dân và tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc thi hành Luật trên địa bàn tỉnh; nâng cao nhận thức, hiểu biết về chính sách, pháp luật, tuân thủ nghiêm các quy định của Luật và hình thành ý thức bảo vệ, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn lực đất đai.

Kỳ vọng qua cuộc thi, các thí sinh không những có cơ hội trau dồi kiến thức pháp luật về đất đai, nhận giải thưởng mà còn “chung tay góp sức” cùng Ban Tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi pháp luật trong lĩnh vực này đến với nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 12/07/2024