ISSN-2815-5823
Nguyễn Thùy
Chủ nhật, 06h00 05/05/2024

ĐHĐCĐ CADIVI: Mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2024 đạt 460 tỷ đồng, có Chủ tịch HĐQT mới

(KDPT) - Năm 2024, CADIVI đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất là 11.068 tỷ đồng cùng 460 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất. Kế hoạch này đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 thông qua với sự đồng thuận và nhất trí cao. 

Chiều 3/5, CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 nhằm thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Thích ứng tốt và linh hoạt trong năm qua

Trong đại hội lần này, lãnh đạo CADIVI đã báo cáo đến các cổ đông kết quả sản xuất kinh doanh của năm 2023. Theo đó, doanh thu hợp nhất của công ty trong năm qua là 10.084 tỷ đồng, thực hiện được 83% kế hoạch đề ra; lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 529 tỷ đồng, tương đương với 118% kế hoạch. Kết quả ấn tượng này đã đóng góp đáng kể vào tổng thể chung của Công ty mẹ GELEX Electric nói riêng cũng như Hệ thống Tập đoàn GELEX nói chung.

Chiều 3/5, CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.
Chiều 3/5, CTCP Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024.

Năm 2023, dù CADIVI chưa hoàn thành mục tiêu doanh thu đề ra, tuy nhiên công ty lại ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận trước thuế vượt 18% kế hoạch, đồng thời tăng 10% so với năm 2022. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy doanh nghiệp trong năm qua đã quản lý chi tiêu hiệu quả, có khả năng tối ưu hóa lợi nhuận dù doanh thu chưa được như kỳ vọng.

Bên cạnh đó, mức tăng trưởng lợi nhuận này còn là minh chứng về khả năng thích ứng tốt, linh hoạt của CADIVI trước những biến động và thách thức của thị trường. Năm vừa qua, công ty không ngừng nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động sản xuất, tiếp tục chiếm thị phần số 1 Việt Nam dựa theo kết quả khảo sát của Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Kế hoạch 460 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho năm nay

Tại đại hội, ban lãnh đạo CADIVI nhận định, nền kinh tế vĩ mô năm 2024 được dự báo còn nhiều thách thức đến từ căng thẳng địa chính trị và thương mại toàn cầu chưa hồi phục. Năm nay, nền kinh tế trong nước cũng đối mặt với nhiều khó khăn bởi là nền kinh tế có độ mở lớn.

Trong bối cảnh này, CADIVI năm 2024 đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất là 11.068 tỷ đồng cùng 460 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất. Kế hoạch này đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 thông qua với sự đồng thuận và nhất trí cao. Để có thể hoàn thành mục tiêu đề ra, công ty sẽ tổng hòa hàng loạt các chiến lược quan trọng, bao gồm: Đẩy mạnh công tác kinh doanh tiếp thị cũng như sản xuất và cung ứng; Nâng cao công tác nghiên cứu, phát triển sản phẩm; Nâng cao công tác chất lượng sản phẩm…

HĐQT CADIVI còn đưa ra nhiều định hướng quan trọng cho năm nay, nhấn mạnh việc giữ vững thị phần tại miền Nam đồng thời phát triển thị trường miền Trung, miền Bắc bằng việc tăng cường năng lực và tiếp tục xây dựng hệ thống đại lý.

CADIVI thông qua việc tập trung cho R&D cũng như đón đầu xu hướng sống xanh đã cho ra mắt nhiều sản phẩm mới có tính đột phá và tính năng vượt trội, an toàn cũng như thân thiện với môi trường, bao gồm: Dây, cáp điện dân dụng công nghệ mới chống cháy, không chì, không phát sinh khói độc…

HĐQT CADIVI còn đưa ra nhiều định hướng quan trọng cho năm nay, nhấn mạnh việc giữ vững thị phần tại miền Nam đồng thời phát triển thị trường miền Trung, miền Bắc.
HĐQT CADIVI còn đưa ra nhiều định hướng quan trọng cho năm nay, nhấn mạnh việc giữ vững thị phần tại miền Nam đồng thời phát triển thị trường miền Trung, miền Bắc.

Hủy bỏ tư cách công ty đại chúng

Đáng chú ý, đại hội lần này của CADIVI còn thông qua việc hủy tư cách công ty đại chúng, điều này được dựa trên căn cứ tình hình hoạt động của công ty, mục đích phù hợp với định hướng tập trung chủ yếu cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tính ở thời điểm hiện tại, CADIVI đang có hơn 57 triệu cổ phiếu lưu hành trên thị trường. Cổ đông lớn của công ty là CTCP Điện lực GELEX (GELEX Electric) với 96,27% cổ phần. Với việc GELEX Electric đầu tư dài hạn, nắm giữ phần lớn lượng cổ phần đã khiến cho cổ phiếu CAV có tính thanh khoản không cao.

Sau khi được Ủy ban chứng khoán Nhà nước ra thông báo về việc hủy tư cách công ty đại chúng của CADIVI, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) sẽ thực hiện hủy đăng ký niêm yết đối với cổ phiếu mã CAV. Đồng thời, CADIVI cam kết sẽ đảm bảo quyền lợi cho cổ đông sau khi tiến hành thực hiện các thủ tục theo quy định.

Đại hội năm nay còn thông qua việc chấp thuận đơn từ nhiệm của 3 thành viên HĐQT, đặc biệt là ông Nguyễn Văn Tuấn sẽ rời ghế chủ tịch HĐQT. Số lượng thành viên HĐQT cũng được thay đổi từ 5 thành viên thành 3 thành viên; đồng thời thông qua việc bầu bổ sung ông Lê Bá Thọ trở thành thành viên HĐQT cho thời gian còn lại nhiệm kỳ 2022-2027. 

Kết thúc Đại hội, toàn bộ các báo cáo cùng tờ trình đã được thông qua. 

CADIVI có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới

Theo thông tin từ đại hội, kể từ ngày 3/5/2024, ông Lê Bá Thọ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của CADIVI.

Theo tìm hiểu, ông Lê Bá Thọ sinh năm 1981 và có bằng Cử nhân Kế toán kiểm toán và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Ông Thọ từng có gần 20 năm công tác trong lĩnh vực tài chính, quản trị kinh doanh. Vị này cũng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. Thời điểm hiện tại, ông Thọ đang là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn GELEX (công ty mẹ của Công ty GELEX Electric - đang sở hữu hơn 96% cổ phần của CADIVI).

Theo thông tin từ đại hội, kể từ ngày 3/5/2024, ông Lê Bá Thọ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của CADIVI.
Theo thông tin từ đại hội, kể từ ngày 3/5/2024, ông Lê Bá Thọ sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của CADIVI.

Ngoài ra, ông Thọ còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Hạ tầng GELEX, đồng thời là thành viên HĐQT Tổng công ty Viglacera - CTCP.

Người tiền nhiệm của ông Thọ tại CADIVI là ông Nguyễn Văn Tuấn. Ông Tuấn sau 7 năm gắn bó với doanh nghiệp đã có đơn xin từ nhiệm, sau đó được HĐQT CADIVI thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra ngày 3/5/2024. 

Cũng tại đại hội, CADIVI còn có tân Tổng giám đốc là ông Hồ Quang Nhân. Ông Nhân đã có 12 năm gắn bó và từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc công ty./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 21/06/2024