ISSN-2815-5823
Thúy Khang
Thứ sáu, 09h20 17/05/2024

Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII

(KDPT) - Chiều 16/5, tại Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về khuyến công năm 2023, ước thực hiện 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện kế hoạch khuyến công năm 2024; tháo gỡ khó khăn, có cơ chế hỗ trợ tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp thực hiện công tác khuyến công thuộc Sở Công Thương trên địa bàn các tỉnh, thành phố phát huy lợi thế. Đồng thời, xây dựng, định hình các mối liên kết, hợp tác phát triển lĩnh vực khuyến công giữa các địa phương trong tương lai.

Quang cảnh Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, ông Dương Quốc Trịnh - Phó Cục trưởng Cục Công Thương cho biết, sản xuất công nghiệp những tháng đầu năm tăng tốt và tiếp tục tăng trưởng trong những tháng tiếp theo. Tuy nhiên, bối cảnh phát triển vẫn còn những thách thức, Chính phủ ban hành nhiều chính sách gỡ khó cho doanh nghiệp, trong đó khuyến công tiếp tục là công cụ quan trọng để thúc đẩy phát triển công nghiệp nói chung và công nghiệp nông thôn nói riêng.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác khuyến công, ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2024 của các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh liên kết hợp tác bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể, đề ra các giải pháp đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động khuyến công tại các địa phương năm 2024 và các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, đánh giá thực hiện các cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực khuyến công, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp trong các làng nghề tại địa phương; kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền ban hành, sửa đổi, bổ sung... cho phù hợp. Đánh giá lại mô hình tổ chức bộ máy khuyến công các tỉnh, thành phố để đề xuất, các cơ quan có thẩm quyền ban hành thống nhất thực hiện trên toàn quốc.

Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận những vấn đề mới phát sinh từ nhu cầu phát triển và thực tiễn quản lý nhà nước, cùng đồng thuận quan điểm. Từ đó, đề xuất kiến nghị Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương tháo gỡ khó khăn, có cơ chế hỗ trợ tạo điều kiện cho đơn vị sự nghiệp thực hiện công tác khuyến công phát huy lợi thế. Đồng thời, xây dựng định hình các mối liên kết hợp tác phát triển lĩnh vực khuyến công giữa các địa phương trong tương lai.

Trong khuôn khổ của Hội nghị cũng diễn ra Lễ trao cờ đăng cai tổ chức Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XIX, năm 2025 cho đơn vị được đăng cai tổ chức./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 25/05/2024