ISSN-2815-5823

Hơn 2.000 người tham gia giải chạy vì cộng đồng không ma túy

(KDPT) - Ngày 30/6, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra giải chạy “Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu và hơn 2.000 vận động viên.

Giải chạy nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy với chủ đề "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy" nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024, do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 ) - Bộ Công an phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện - Cục trưởng C04 phát biểu khai mạc giải chạy.
Trung tướng Nguyễn Văn Viện - Cục trưởng C04 phát biểu khai mạc giải chạy.

Giải chạy nhằm phát triển phong trào tập luyện thể thao nói chung, tập luyện môn thể thao chạy bộ, tăng cường sức khỏe cộng đồng; kết hợp tuyên truyền, giáo dục cộng đồng hướng tới lối sống lành mạnh, nói không với ma túy. Qua đó, thể hiện ý chí quyết tâm của toàn quân, toàn dân trong công cuộc đấu tranh đẩy lùi tệ nạn ma túy trong toàn xã hội. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng chuyên trách về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy; các vận động viên chuyên nghiệp, nghiệp dư và những người yêu thích chạy bộ có sân chơi bổ ích và ý nghĩa; không chỉ góp phần nâng cao tinh thần thể thao mà còn thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa quân và dân trên "mặt trận" đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy.

Phát biểu tại Lễ khai mạc giải chạy phong trào, Trung tướng Nguyễn Văn Viện - Cục trưởng C04 nêu rõ: Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại, hiện nay đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Ma túy không chỉ mang đến những tổn thất to lớn đối với cá nhân người sử dụng mà còn dẫn đến những hệ lụy nguy hiểm đối với toàn xã hội.

Hơn 2.000 người tham gia giải chạy do C04 (Bộ Công an) và UBND TP. Hà Nội tổ chức.
Hơn 2.000 người tham gia giải chạy do C04 (Bộ Công an) và UBND TP. Hà Nội tổ chức.

Chính sách chung của các nước trên thế giới về cơ bản đều coi ma túy là bất hợp pháp và phải tập trung đấu tranh. Tuy nhiên, thời gian gần đây, xuất hiện xu hướng hợp pháp hóa một số chất ma túy ở một số quốc gia.

Đây là xu hướng rất đáng lo ngại, dễ dẫn đến tâm lý chung của người dân và xã hội về việc các nước dần nới lỏng kiểm soát hoặc hợp pháp hoá các chất ma tuý, nếu quản lý không chặt sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thách thức trong phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy.

Dẫn lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết: Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã căn dặn: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên, tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”.

Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác đã ảnh hưởng sâu rộng, tích cực trở thành kim chỉ nam, dẫn lối cho phong trào tập luyện thể dục, thể thao rèn luyện và nâng cao sức khỏe.

Giải "Ngàn bước chạy - Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy" thu hút hơn 2.000 vận động viên gồm các cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy; cán bộ, nhân dân Thủ đô cùng đông đảo các vận động viên là những người yêu thích chạy bộ tham gia. Trong đó, có nhiều gia đình gồm bố, mẹ và các con cùng tham gia giải chạy. Điều đó cho thấy, giải chạy không chỉ đơn thuần là một phong trào thể thao, mà quan trọng hơn cho thấy tinh thần chung tay, đoàn kết của hệ thống chính trị và người dân trong công tác phòng, chống ma túy.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu cùng các đại biểu tham gia giải chạy.
Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu cùng các đại biểu tham gia giải chạy.

Đáng chú ý, một số cầu thủ, diễn viên, người nổi tiếng cũng tham dự giải chạy như: Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu đội bóng đá Công an Hà Nội...

Chia sẻ cảm nhận khi tham gia giải chạy, Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân bày tỏ: Qua những bước chạy, mỗi người tham gia thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực cá nhân để lan tỏa thông điệp giá trị của cuộc sống lành mạnh, tạo ra sự nhận thức chung về mối nguy hại của ma túy và cách phòng ngừa...

Giải chạy có 2 cự ly: 1,7km và 5,1km. Tất cả vận động viên hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định được trao tặng Kỷ niệm chương hoàn thành. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các cá nhân đạt giải, cụ thể: 1 giải Nhất: 3.500.000 đồng/ giải/cự ly; 1 giải Nhì: 2.500.000 đồng/giải/cự ly; 1 giải Ba: 1.500.000 đồng/giải/cự ly./.                        

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 14/07/2024