ISSN-2815-5823

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023

Hàng nghìn runner được "check-in" cùng hoa cỏ trên đường chạy Ecopark Marathon đúng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (29/4), trong khi trẻ em có nhiều khoảnh khắc vui vẻ chạy cùng bố mẹ.
Xem trước bài viết | BizLIVE.vn - Nhịp sống doanh nghiệp

Từ 5h00, đường đua ngập sắc xanh ở công viên sinh thái Hồ Thiên Nga (khu đô thị Ecopark) nhộn nhịp đón 4.000 vận động viên (VĐV) đủ mọi lứa tuổi tập trung, khởi động cho 3 cự ly của giải Ecopark Marathon 2023. Các VĐV lần lượt xuất phát cự ly 21 km lúc 6h00, 10 km và 5 km lúc 6h15.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 1

Nhìn từ trên cao, những tán cây xanh che phủ gần như hoàn toàn đường chạy. Đây cũng là điểm hấp dẫn của Ecopark Marathon. VĐV được hoà mình vào thiên nhiên, chạy dưới những mảng xanh bất tận từ khi xuất phát đến lúc về đích.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 2

Diễn ra vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, giải thu hút đông đảo các VĐV là những người yêu chạy các vùng miền, nhất là những người yêu thiên nhiên, cây cỏ, muốn trải nghiệm cảm giác chạy để trải nghiệm và thư giãn.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 3

Khung cảnh thiên nhiên xanh mát với hàng chục nghìn cây xanh, hoa các loại. Nhiều loài vật được nuôi thả tự do như chim, gà tây, ngỗng, thỏ, thiên nga khiến bức tranh giải chạy Ecopark Marathon 2023 thêm nhiều màu sắc thú vị.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 4

Một gia đình vui vẻ tận hưởng cảm giác chạy cùng nhau trong buổi sớm. Ecopark Marathon 2023 cũng dành riêng một hạng giải thưởng cho các gia đình đạt thành tích cao, nắm tay nhau về đích.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 5

Nhiều em nhỏ quên cả việc chạy bộ vì mải chơi với những loài động vật trên đường đua như gà, vịt, thỏ,... Với các em, đây như một chuyến dã ngoại, khám phá thiên nhiên.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 6

4.000 VĐV tham gia giải chạy ở Ecopark chia sẻ rằng ấn tượng với màu xanh bao phủ khắp nơi. Không chỉ là khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc, Ecopark đang sở hữu tỷ lệ về cây xanh, mặt nước lớn nhất hiện nay.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 7

Cả 3 cự ly xuất phát xong, đưa vận động viên sải bước qua những cung đường rợp bóng cây xanh của khu đô thị Ecopark. Với hàng nghìn loài hoa khác nhau, khu đô thị có hoa nở suốt 4 mùa, là địa điểm check-in nổi tiếng của những người yêu cái đẹp.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 8

Ecopark Marathon 2023 thu hút nhiều “bóng hồng” chinh phục ở cả 3 cự ly. Runner Hồng Nhung tranh thủ check-in với ống kính ngay những km đầu tiên, lưu giữ khoảnh khắc đẹp cho bản thân. Cô là gương mặt quen thuộc, thường xuyên tham gia các giải chạy phong trào tại Việt Nam.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 9

Cơn mưa rào bất chợt lúc 7h00 càng làm đường đua thêm phần thú vị. Trong ảnh là nhóm pacer cự ly 21km mốc sub2:30 đang “dẫn tàu” về đích. Cơn mưa kéo dài trong đúng 1 tiếng.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 10

Nhiều runner thích thú khi chạy dưới mưa. Họ nói như được trở về tuổi thơ, tắm mát trong những cơn mưa rào mùa hạ. Còn với trẻ em, vừa được vui đùa với nước, vừa chạy bộ là trải nghiệm đầu đời khó quên.

Thiên nhiên xanh hút mắt ở giải chạy Ecopark Marathon 2023 ảnh 11

Ecopark Marathon 2023 khép lại lúc 10h00, khi hầu hết các VĐV đã hoàn thành mục tiêu của mình. Không đơn thuần là một sự kiện rèn luyện sức khỏe, Ecopark Marathon để lại nhiều cảm xúc, đặc biệt là cơ hội vượt qua những giới hạn của mỗi người, đồng thời thư giãn cùng bạn bè, gia đình dịp nghỉ lễ năm nay.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 13/07/2024