ISSN-2815-5823
VIỆT ANH
Thứ tư, 11h16 12/04/2023

Nền tảng số dành cho nhà môi giới và doanh nghiệp bất động sản

(KDPT) - Nền tảng mạng xã hội RecBook là mô hình chuỗi nhượng quyền các điểm kinh doanh và dịch vụ bất động sản, lấy nhà môi giới và sàn giao dịch bất động sản làm trung tâm. Mô hình kinh doanh này được quản lý, điều hành và ứng dụng khai thác dữ liệu bởi một nền tảng thiết lập riêng cho lĩnh vực bất động sản theo xu hướng mạng xã hội.
Nhà sáng lập Tô Hùng giới thiệu về mạng xã hội Recbook. Ảnh: Thanh Tùng
Nhà sáng lập Tô Hùng giới thiệu về mạng xã hội Recbook. Ảnh: Thanh Tùng

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã tổ chức hội thảo Toàn cảnh thị trường bất động sản quý I/2023 và diễn biến thị trường quý II.2023. Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các lãnh đạo, nhà đầu tư và công chúng quan tâm đã được giới thiệu và tiếp cận nền tảng mạng xã hội RecBook.

Mạng xã hội bất động sản RecBook là gì ?

Ông Tô Hùng - Trưởng đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tại Hải Phòng cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu thực tế và qua quá trình tiếp thị tới khách hàng, trải nghiệm sản phẩm cũng như mô hình tòa nhà hay khu đô thị thông minh trong sử dụng và quản lý có áp dụng nhiều công nghệ thực tế ảo, thiết bị thông minh, phần mềm quản lý sẽ tạo nhiều ấn tượng mới và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Từ đó, nền tảng mạng xã hội RecBook đã được tiến hành nghiên cứu, xây dựng và phát triển”.

Theo đó, mạng xã hội RecBook là mô hình chuỗi nhượng quyền các điểm kinh doanh và dịch vụ BĐS, lấy nhà môi giới và sàn giao dịch BĐS làm trung tâm; Mô hình kinh doanh này được quản lý, điều hành và ứng dụng khai thác dữ liệu bởi một nền tảng thiết lập riêng cho lĩnh vực bất động sản theo xu hướng mạng xã hội. Cung cấp thông tin chung về thị trường BĐS, tạo hệ sinh thái các ngành nghề liên quan khác trong việc xây dựng và khai thác dữ liệu BĐS.

Trên nền tảng này mọi đối tượng người dùng có thể tự đẩy thông tin nhu cầu của mình và tương tác trực tiếp với nhau thông qua ghép nối gợi ý tự động hoặc chat hoặc cuộc gọi trực tiếp trên nền tảng. Các nhà đầu tư có thể đánh giá được thị trường thông qua các nhu cầu và hành vi của người dùng trực tiếp trên hệ thống. Nhà môi giới có thể làm việc online và kết nối chia sẻ mọi lúc mọi nơi. Khách tìm kiếm nhu cầu chỉ cần đăng kí và hệ thống đáp trả tự động khi có nhu cầu phù hợp.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong lĩnh vực bất động sản

Cũng theo nhận định của ông Tô Văn Hùng, hiện nay các sàn giao dịch bất động sản đang dùng quá nhiều nền tảng để bán hàng như facebook, zalo hay các webside nội bộ… Do đó, để áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản, mỗi đơn vị cần thống nhất các dữ liệu trên một nền tảng duy nhất. Quá trình sử dụng đồng bộ từ bán hàng, điều hành văn phòng, giao việc, thu thập dữ liệu… Đặc biệt, nền tảng này phải có dạng một mạng xã hội vì khách hàng là người dùng đã quen với cách hoạt động trên mạng xã hội.

Theo đánh giá của ông Tô Văn Hùng, hiện nay, lực lượng môi giới đang chiếm phần lớn trên thị trường. Đa số họ đều là người trẻ, do đó họ có thể kết hợp và làm thêm nhiều lĩnh vực khác như bảo hiểm, tài chính ngân hàng, du lịch, lưu trú… Việc sử dụng nền tảng mạng xã hội RecBook có thể giúp họ có thêm doanh thu bán hàng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ đó, nhà sáng lập mạng xã hội RecBook khẳng định: "Mạng xã hội RecBook sẽ mang đến những lợi ích như chuyển đổi số lượng môi giới và bất động sản, điều hành và quản lý các sản giao dịch bất động sản trên một nền tảng duy nhất. Cuối cùng, quá trình khai thác dữ liệu có thể áp dụng trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong tương lai".

Trước yêu cầu bắt kịp xu thế của thế giới, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu về chuyển đổi số trong ngành BĐS là rất lớn, tập trung vào các giải pháp công nghệ; các ứng dụng mua, bán BĐS; tin tức chia sẻ trong BĐS,... chính là những giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp chuyển đổi, thích ứng theo các mô hình bền vững.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 22/05/2024