Theo thông báo của Agribank, tài sản đấu giá là toàn bộ khoản nợ của Công ty Cổ phần Đầu tư Minh Việt (trụ ở tại: Thôn Phương Viên, xã Song Phương, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) do chi nhánh Agribank chi nhánh Đông Hà Nội quản lý, cho vay.

Theo đó, tính đến ngày 17/6, giá trị khoản nợ là gần 169,4 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc 110 tỷ đồng và nợ lãi gần 59,4 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là 3 quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản hình thành trong tương lai, quyền và lợi ích của Công ty Minh Việt gắn với công trình thuộc dự án Đầu tư xây dựng Công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Tricon Towers tại thôn Phương Viên, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Giá khởi điểm chào bán cho khoản nợ này bằng đúng giá trị là gần 169,4 tỷ đồng, trong đó chưa bao gồm các loại thuế, phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác phải nộp theo quy định liên quan đến việc chuyển quyền sử dụng, sở hữu khoản nợ do người mua được tài sản chịu trách nhiệm thanh toán (nếu có).

Thông báo về việc Agribank rao bán tài sản của công ty Minh Việt để thu hồi nợ.

Theo tìm hiểu, dự án Đầu tư xây dựng Công trình hỗn hợp thương mại dịch vụ và chung cư cao cấp Tricon Towers được xây dựng tại trung tâm Khu đô thị mới Splendora Bắc An Khánh nằm trên vành đai phát triển của Đại lộ Thăng Long.

Tricon Towers do Công ty CP Đầu tư Minh Việt làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích hơn 1,7 ha, có tổng mức đầu tư 145 triệu USD. Dự án được thiết kế bởi Công ty Tư vấn Thiết kế Toàn cầu RDC (Singapore) trên khu đất 17.211m2 thuộc Phương Viên, xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Phối cảnh dự án Tricon Towers do Minh Việt làm chủ đầu tư.

Về hạ tầng quy hoạch, dự án gồm 3 tòa tháp 44 tầng với 732 căn hộ. Được biết, theo kế hoạch ban đầu là chủ đầu tư sẽ bàn giao nhà cho khách từ cuối năm 2011 đến đầu 2012. Theo cam kết của chủ đầu tư, muộn nhất đến 30/6/2012 sẽ bàn giao nhà cho khách tuy nhiên, đến nay dự án này mới thi công xong phần hầm và móng và bỏ hoang.

Về phía chủ đầu tư dự án Tricon Towers, Công ty CP Đầu tư Minh Việt thành lập vào 21/12/2007 có địa chỉ tại Thôn Phương Viên, Huyện Hoài Đức, TP Hà Nội do ông CHI, EDWARD KOK WAH là người đại diện pháp luật. Doanh nghiệp hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản.

Ngoài dự án Tricon Tower đã đề cập ở trên, Minh Việt còn được biết đến là chủ đầu tư của dự án chung cư cao cấp The Bay View Towers khu đô thị lấn biển Cột 5 – Cột 8, TP.Hạ Long.

AN NHIÊN