Theo khảo sát, lãi suất cho vay mua nhà tại Techcombank từ 8,5%/năm. Ngân hàng Quân đội cũng đang triển khai chương trình ưu đãi lãi suất từ 7,5%/năm dành cho khách hàng vay mua nhà và vay sản xuất kinh doanh. Gói vay này tại VIB, lãi suất dao động từ 6,5% tới 9,5%/năm.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng không nằm ngoài xu thế khi ra mắt gói vay ưu đãi với tổng quy mô lên đến 13.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu vay mua ô tô, vay sản xuất kinh doanh, vay mua nhà với lãi suất vô cùng hấp dẫn, chỉ từ 5%/năm, tỷ lệ cho vay lên tới 85% và thời gian vay tối đa lên tới 35 năm.

Cụ thể, gói vay sản xuất kinh doanh tại VPBank có mức lãi suất chỉ từ 5%/năm, tỷ lệ cho vay lên tới 80% giá trị tài sản bảo đảm, tối đa 20 tỷ đồng và thời gian vay kéo dài đến 15 năm. Gói ưu đãi lãi suất dành cho các khách hàng vay mua nhà của VPBank có lãi suất chỉ từ 5,9%/năm, được giải ngân tới 80% giá trị tài sản đảm bảo với số tiền cho vay tối đa 20 tỷ đồng và thời gian vay lên tới 35 năm. Riêng với gói vay mua xe ô tô, VPBank hiện áp dụng lãi suất chỉ từ 7%/năm với tỷ lệ cho vay lên tới 85% giá trị xe và thời gian vay trong 8 năm.

Anh Toàn Trung (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, từ đầu năm nay, gia đình anh có nhu cầu vay mua nhà ở nhưng khó tiếp cận nguồn vốn vay của ngân hàng vì lãi suất cao, điều kiện vay cũng thắt chặt hơn. “Với mức thu nhập làm công ăn lương của hai vợ chồng, để có tiền tích góp mua chung cư tại Hà Nội giờ không dễ. Vợ chồng tôi tính vay ngân hàng, nhưng nhiều thủ tục, điều kiện vay được ngân hàng siết chặt hơn khiến chúng tôi khó tiếp cận nguồn vốn. Lãi cao cũng là một vấn đề khiến hai vợ chồng tôi lúng túng trong việc đưa ra quyết định vay ngân hàng”, anh Trung chia sẻ.

Việc các ngân hàng triển khai nhiều gói vay với lãi suất thấp giống như nút thắt được gỡ cho những gia đình có kinh tế không quá dư giả như vợ chồng anh Trung. “Vợ chồng tôi mới đây đã tiếp cận được gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi từ VPBank để biến giấc mơ sở hữu một căn nhà riêng thành hiện thực. Với lãi suất chỉ từ 5,9%/năm và thời gian vay lên tới 35 năm, chúng tôi chỉ cần trả trước 20% giá trị căn hộ. Số tiền còn lại, chúng tôi sẽ trả dần trong 35 năm”, anh Huy cho biết.

Theo đại diện VPBank, “gói vay ưu đãi lãi suất của VPBank hiện được xem là cạnh tranh trên thị trường và có nhiều khách hàng quan tâm, muốn tìm hiểu về gói vay này. Trung bình trong 2 năm gần đây, lượng khách hàng vay vốn tại VPBank tăng khoảng 30%/năm. Số lượng khách hàng hiện tại đang có khoản vay tại VPBank đạt gần 165 nghìn khách hàng, trong đó chủ yếu là vay mua ô tô, vay mua nhà và sản xuất kinh doanh.”

Đặc biệt, thủ tục giải ngân khoản vay tại VPBank cũng được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng để tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin nhân thân cơ bản bằng cách tự kê khai trên ứng dụng VPBank RACE, hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập đơn giản và linh hoạt. Hệ thống sẽ kiểm tra và trả kết quả phê duyệt khoản vay trong vòng 05 phút.

Theo các chuyên gia tài chính, với bối cảnh vĩ mô hiện tại và chủ trương giảm lãi suất của ngân hàng nhà nước, mặt bằng lãi suất cho vay nói chung có thể sẽ tiếp tục giảm. Đây là cơ hội tốt cho các khách hàng đang có nhu cầu về vốn vay. Khách hàng có thể xem Tại đây để biết thêm thông tin chi tiết về gói vay của VPBank.