ISSN-2815-5823
Đặng Đức - Hoàng Anh
Chủ nhật, 14h47 30/06/2024

Thừa Thiên - Huế: Truyền lửa tình yêu biển, đảo quê hương năm 2024

(KDPT) - Với mong muốn truyền lửa về tình yêu biển, đảo cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hành trình “Tuổi trẻ Thừa Thiên - Huế với biển, đảo quê hương” năm 2024 tại Huyện Đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.
Các đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Chứng tích Sơn Mỹ (tỉnh Quảng Ngãi).
Các đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Chứng tích Sơn Mỹ (tỉnh Quảng Ngãi).

Trong 3 ngày 27-29/6/2024, các đoàn viên, thanh niên đã tham gia nhiều hoạt động về tuyên truyền lịch sử, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; tặng 20 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao 400 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân địa phương; thăm, động viên và tặng quà thân nhân chiến sĩ và Trạm ra đa 550; thực hiện công trình Đầu sách cho em. Tổng giá trị các công trình, phần việc của hành trình hơn 25 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thanh Hoài - UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, qua hai năm liên tiếp tổ chức, hành trình đã tạo được sự quan tâm của xã hội, có sức lan tỏa sâu sắc trong nhận thức và tình cảm của các bạn trẻ, thu hút đồng bào cả nước cùng chung sức bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Tổ quốc.

Kết thúc hành trình, Đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Chứng tích Sơn Mỹ; sau khi thắp hương tưởng niệm, Đoàn đã tham quan Nhà trưng bày của Khu Chứng tích, nơi đây đang lưu giữ 247 hiện vật, 113 hình ảnh và 25 tư liệu được trưng bày, sắp xếp kết hợp với hiệu ứng âm thanh. Đến đây, các thành viên của Đoàn đã hiểu hơn về những mất mát, đau thương của chiến tranh, qua đó quý trọng hơn hai chữ “hoà bình” mà chúng ta đang may mắn có được.

Hành trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm và hành động cụ thể của tuổi trẻ Thừa Thiên - Huế với biển, đảo quê hương; đồng thời còn mang ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 12/07/2024