ISSN-2815-5823
Thọ Nguyễn - Đặng Đức
Thứ hai, 09h42 08/04/2024

Công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2024

(KDPT) - Sáng ngày 6/4, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2024 cũng như giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên - Huế đến với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; đại diện Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo các tỉnh,thành phố cùng nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2024.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2024.

Hội nghị Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế năm 2024 nhằm công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch chung đô thị đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cũng như giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên - Huế đến với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn về tiềm năng, thế mạnh và kỳ vọng phát triển của tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng như tiếp tục đóng góp, đề xuất, kiến nghị, giúp đỡ tỉnh Thừa Thiên - Huế phát triển trong tương lai.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, hai Quy hoạch được công bố có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt, tạo hành lang pháp lý trong hoạch định chiến lược phát triển kinh tế - xã hội nhanh, toàn diện và bền vững, tạo không gian phát triển mới, khơi thông nguồn lực và khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, thế mạnh, lợi thế so sánh khác biệt của tỉnh. Từng bước tháo gỡ những “điểm nghẽn”, giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và phát triển văn hóa, giữa bảo tồn, giữ gìn truyền thống và phát huy các giá trị di sản,  giữa phát triển đô thị di sản và phát triển thành phố trực thuộc Trung ương.

Thừa Thiên - Huế đặt mục tiêu đến năm 2025, trở thành thành phố trực thuộc trung ương; đến năm 2030 là đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam; một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch và y tế chuyên sâu; một trong những trung tâm lớn của cả nước về khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; trung tâm kinh tế biển mạnh của cả nước; quốc phòng, an ninh được đảm bảo vững chắc; đời sống vật chất và tinh thần người dân đạt mức cao.

Tầm nhìn đến năm 2050, Thừa Thiên Huế - thành phố trực thuộc trung ương với đặc trưng văn hóa, di sản, xanh, bản sắc Huế, thông minh, hướng biển, thích ứng và bền vững; là đô thị lớn thuộc nhóm có trình độ phát triển kinh tế ở mức cao của cả nước; thành phố Festival, trung tâm văn hóa - du lịch, giáo dục, khoa học công nghệ và y tế chuyên sâu của cả nước và Châu Á; là điểm đến an toàn, thân thiện, hạnh phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại Hội nghị.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đã biểu dương và chúc mừng những thành quả quan trọng mà tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đạt được trong thời gian qua.

Thủ tướng gói tắt quy hoạch tỉnh Thừa Thiên Huế gói gọn trong 13 chữ, đó là: “Bản sắc, thông minh, thích ứng, xanh - sạch - đẹp, an toàn, bền vững. Ngoài ra, yêu cầu tỉnh cần chú trọng, tập trung thực hiện "1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đẩy mạnh" khi triển khai các quy hoạch; lựa chọn chiến lược, ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là phát triển công nghiệp văn hóa, kinh tế di sản.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định phê duyệt quy hoạch cho tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định phê duyệt quy hoạch cho tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng với truyền thống lịch sử, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện thành công Bản Quy hoạch đã được xây dựng rất công phu, khoa học, mang tính bao trùm, toàn diện. Thừa Thiên - Huế sẽ phát triển đúng tầm nhìn, tư duy, sự đổi mới; sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương; trở thành đô thị di sản đặc trưng của Việt Nam; trung tâm kinh tế biển mạnh, trung tâm lớn của cả nước về khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo; đời sống vật chất và tinh thần người dân đạt mức cao; đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội vùng duyên hải Trung Bộ và cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư dự án.
Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư dự án.

Dịp này, tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án với tổng vốn đăng ký 9.134 tỷ đồng và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư với các dự án đang nghiên cứu và thực hiện trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đăng ký 113.500 tỷ đồng./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 30/05/2024