ISSN-2815-5823

Zookiz và Trường khoa học bí ẩn - Cuốn sách thú vị dành cho trẻ nhỏ

(KDPT) - Từ những nhân vật quen thuộc trên nhiều nền tảng mạng xã hội và các ấn phẩm khác, Zookiz lần đầu xuất hiện trong bộ truyện tranh “Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn” vừa chính thức ra mắt bạn đọc.

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, vừa qua tại Hà Nội, Nhà Xuất bản Kim Đồng tổ chức giao lưu ra mắt bộ truyện tranh đặc sắc “Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn” dành cho độc giả nhỏ tuổi Việt Nam của nhóm tác giả Hàn Quốc.

Xuất hiện từ năm 2018, đến nay, thế giới Zookiz đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của mọi người nhờ nhóm nhân vật mang tính cách tinh nghịch và đáng yêu, như thỏ Kiki láu lỉnh, gấu Bongbong ham ăn, “hổ chó” Alex hay càu nhàu, chuột cảnh Ppuyo ngốc nghếch, lười Nana điệu đà, chó xù Pang ham vui.

Zookiz và Trường khoa học bí ẩn được phát hành với 3 tập đầu tiên.
Zookiz và Trường khoa học bí ẩn được phát hành với 3 tập đầu tiên.

Không chỉ là những biểu tượng xinh xắn trên các nền tảng mạng xã hội, những nhân vật vui tươi này đã được nhóm tác giả phát triển thành một chuỗi truyện tranh dài kỳ thuộc chủ đề khoa học vui, dành cho các bạn nhỏ độ tuổi 8-13 ở Việt Nam.

Với sự kết hợp với hai tác giả nổi tiếng người Hàn Quốc Jae Hoon Choi và Myeong Seon Lee, “Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn” là sự tổng hoà hợp lý giữa các kiến thức thú vị và cốt truyện tươi mới, đáng yêu, cùng nét vẽ dí dỏm quen thuộc.

Để thực hiện được bộ truyện tranh này, hai tác giả Jae Hoon Choi và Myeong Seon Lee đã dành nhiều thời gian để khảo sát và tìm kiếm ý tưởng từ chính những độc giả nhí Việt Nam.

Những kiến thức trong sách được nhóm tác giả tham khảo từ các bộ sách giáo khoa của Việt Nam để có thể bám sát nhất với chương trình học của các em. Bộ truyện còn mang nhiều yếu tố Việt Nam chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn đọc thích thú như vịnh Hạ Long, hoa phượng đỏ… khiến các bạn nhỏ thấy gần gũi và thích thú.

Lý giải về điều này, nhóm tác giả chia sẻ rằng, “Truyện tranh khoa học dù chỉ có một vài yếu tố thân thuộc xung quanh cuộc sống các bạn nhỏ cũng sẽ khiến việc học khoa học trở nên hấp dẫn hơn. Trên quan điểm đó, thay vì lựa chọn những bối cảnh xa lạ, chúng tôi đã lựa chọn những hình ảnh và vật liệu quen thuộc với các bạn nhỏ Việt Nam để tiếp cận các bạn dễ dàng và thú vị hơn”.

Một điểm thú vị khác của “Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn” là nhóm nhân vật có nét tính cách tương đồng với những bạn nhỏ hiếu động, ưa tìm tòi khám phá tất cả mọi thứ xung quanh.

Có lẽ bạn đọc nhí nào cũng sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh của mình và dễ đồng cảm với các nhân vật Zookiz được đặt trong bối cảnh bộ truyện này, qua đó cũng giúp các em nhập tâm vào các kiến thức trong bộ truyện hơn.

“Zookiz và Trường Khoa học bí ẩn” được phát hành với 3 tập đầu tiên - khởi đầu cho một series truyện tranh dài hơi. Mỗi một tập truyện lại đi kèm một món quà dễ thương gửi tặng tới các bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 26/05/2024