Tuyên dương nhà báo, văn nghệ sĩ xuất sắc tỉnh Vĩnh PhúcLễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo và Chương trình du lịch hè Vĩnh Phúc năm 2022Vĩnh Phúc - Thị trấn Tam Đảo điểm đến ấn tượng hàng đầu thế giới năm 2022

Tham dự Hội nghị có Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc Đỗ Hữu Vinh; Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Đình Bảng; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương, báo chí tỉnh Vĩnh Phúc.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Ngô Duy Đông Chủ trì Hội nghị giao ban Báo chí tháng 3/2024.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Ngô Duy Đông Chủ trì Hội nghị giao ban Báo chí tháng 3/2024.

Trong tháng 2 và đầu tháng 3 năm 2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí thông tin, tuyên truyền kịp thời, đậm nét các sự kiện thời sự, chính trị - xã hội, đối ngoại quan trọng của tỉnh, của đất nước và quốc tế. Nổi bật như thông tin, tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024; công tác an sinh xã hội; chăm lo Tết cho các tầng lớp nhân dân; các hoạt động kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024; công tác giao, nhận quân năm 2024... 

Công tác theo dõi, tổng hợp báo chí được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc tiếp tục phối hợp và duy trì thực hiện. Định kỳ hằng ngày, hàng tuần theo dõi, tổng hợp báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin báo chí phản ánh, tập trung giải quyết và thực hiện việc cung cấp thông tin cho báo chí.  

Bám sát các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, định hướng và căn cứ tình hình triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy, địa phương, đơn vị, trong tháng 2 và đầu tháng 3, các cơ quan báo chí của tỉnh Vĩnh Phúc, Cổng thông tin Giao tiếp điện tử tỉnh và Văn phòng đại diện, phóng viên các cơ quan báo, tạp chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh đã tích cực tuyên truyền kịp thời nhiều sự kiện thời sự, chính trị trên các lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu theo dõi, tiếp nhận thông tin của độc giả trong và ngoài tỉnh.  

Đã phản ánh kịp thời hoạt động của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh Vĩnh Phúc. Phản ánh hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, sản xuất nông nghiệp của người dân sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn; khí thế lao động trên những công trường. Công tác thu hút đầu tư, quản lý trật tự xây dựng các cụm công nghiệp; việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để phục hồi, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh... 

Phản ánh về những kết quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh như chăm lo Tết cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đủ đầy, ấm áp. Vấn đề giải quyết việc làm cho người lao động, việc đảm bảo ổn định nguồn lao động, đáp ứng nhu cầu sản xuất dịp trong và sau Tết Nguyên đán… góp phần chuyển tải thông tin kịp thời đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. 

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành, tuyên thông tin, tuyên truyền kịp thời, toàn diện, đậm nét các sự kiện thời sự, chính trị - xã hội, đối ngoại quan trọng, nổi bật của đất nước, của tỉnh Vĩnh Phúc và quốc tế.  

Tuyên truyền kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV; Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVII. 

Tiếp tục tuyên truyền việc tổ chức học tập, triển khai thực hiện các nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; nhất là việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá đã được xác định, các chương trình, kế hoạch, đề án cụ thể hóa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp của cấp ủy các cấp, địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh. 

Tuyên truyền việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ và kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả…

Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo Vũ Thị Bích Ngọc thông tin tới các cơ quan báo chí kế hoạch tổ chức Lễ Hội Tây Thiên năm 2024.
Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo Vũ Thị Bích Ngọc thông tin tới các cơ quan báo chí kế hoạch tổ chức Lễ Hội Tây Thiên năm 2024.

Tại Hội nghị lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo đã thông tin kế hoạch tổ chức Khai mạc Lễ Hội Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) năm 2024. Theo đó, Lễ Hội Tây Thiên năm 2024 sẽ được long trọng Khai mạc vào sáng ngày 15/2 âm lịch tức ngày 24/3 dương lịch đến ngày 17/2 âm lịch tức ngày 26/3 dương lịch. Đến nay, công tác tổ chức đã được UBND huyện Tam Đảo và Ban Tổ chức Lễ hội triển khai, thống nhất các phương án, đặc biệt là an ninh, an toàn cho lễ hội. Đảm bảo du khách tới thăm quan, chiêm bái lễ phật đầu năm an toàn, vui tươi, phấn khởi./.