ISSN-2815-5823

Bất ngờ nhà phố Hà Nội được rao bán rầm rộ với giá cả trăm tỷ đồng/căn

(KDPT) - Giữa lúc thị trường bất động sản đang rơi vào trầm lắng thì tại Hà Nội, nhiều căn nhà mặt phố đang được rao bán với giá chục tỷ, thậm chí có căn lên đến vài trăm tỷ đồng.

Thị trường bất động sản hiện tại đang ở trạng thái ảm đạm ở hầu hết các phân khúc khi thanh khoản gần như bị “đóng băng”. Tuy nhiên, tại Hà Nội phân khúc nhà mặt phố đang được rầm rộ rao bán có giá lên tới cả tỷ đồng mỗi m2. Có căn rộng thì có giá lên đến hàng trăm tỷ đồng mỗi căn.

Theo khảo sát trên một số trang rao bán bất động sản, tại mặt phố quận Cầu Giấy, giá nhà phố hiện nay dao động từ 400-750 triệu đồng/m2. Đơn cử như một tòa nhà rộng 300m2 tại đường Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy đang được rao bán với giá 205 tỷ, tương đương khoảng 683 triệu đồng/m2. Được biết, tòa nhà này có quy mô 7 tầng nổi, 01 tầng hầm, 2 thang máy.

Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.

Hay như toà nhà mặt phố Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy đang được rao bán với giá 160 tỷ (khoảng 400 triệu đồng/m2). Tòa nhà này có diện tích 401 m2, mặt tiền 14m.

Trong khi đó, tại các tuyến phố như Xã Đàn, Ô Chợ Dừa thuộc quận Đống Đa, nhiều căn nhà đang được rao bán với mức giá từ 600 - 850 triệu đồng/m2. Đơn cử như một căn nhà mặt phố Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa rộng 448 m2, mặt tiền 11,5 m đang được rao bán với giá 270 tỷ đồng, tương đương khoảng 603 triệu đồng/m2.

Ảnh chụp màn hình.
Ảnh chụp màn hình.

Đáng chú ý, các tuyến phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm như: Hàng Bạc, Hàng Gai, Hàng Bông, Đinh Liệt... mức giá rao bán đang dao động từ 600 - 800 triệu đồng/m2. Đây được cho là mức giá hữu nghị đối với người mua trong bối cảnh thị trường bất động sản chững lại.

Thậm chí tại đường Trần Hưng Đạo, Phường Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm có một tòa nhà mặt phố đang được rao bán với giá lên đến hơn 1 tỷ đồng/m2, tức cả căn là 450 tỷ đồng. Tòa nhà này có diện tích 438 m2, mặt tiền 11m được thiết kế với 15 tầng.

Ảnh chụp màn hình.

Theo lời một môi giới nhà thổ cư có kinh nghiệm 12 năm tại Hà Nội, hiện nay lượng nhà phố được rao bán ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mức giá không giảm đi so với thời điểm cách đây 1 năm.

“Một số căn nhà thời gian qua vẫn có mức giá rao bán tăng cao, đây thực tế chỉ là kỳ vọng của chủ nhà. Còn thực tế, phân khúc nhà phố hiện nay thanh khoản khá kém. Nhà phố tại Hà Nội đều có giá vài chục tỷ đồng, thậm chí đến cả trăm tỷ đồng mỗi căn, do vậy người mua hầu hết ít nhiều cũng sẽ sử dụng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, hiện nay lãi suất vay vẫn neo cao, cho nên người mua không lựa chọn xuống tiền lúc này”, người này nói.

Bên cạnh đó, người môi giới này cũng tiết lộ, có nhiều căn nhà dù đã rao bán cả năm nay nhưng vẫn chưa tìm được chủ mới. Do vậy, nếu muốn bán nhanh chủ nhà cần điều chỉnh về mức giá.

Ở góc độ chuyên gia, TS Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) - Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết, thực tế trước kia các ngồi nhà phố có giá trăm tỷ đồng tại Hà Nội cũng được rao bán rất nhiều, việc này không hiếm. Chỉ lạ ở chỗ thị trường hiện nay đang trầm lắng các bất động sản giá trị cao vẫn được rầm rộ rao bán.

“Hiện nay thị trường chững lại, các bất động sản giá trị rất cao vẫn được rao bán nên trở thành hiện tượng đặc biệt. Những người mua ở phân khúc này thường chỉ muốn chiếm lĩnh những vị trí hiếm, đắc địa và có hạ tầng tốt. Còn nếu đầu tư để cho thuê trong bối cảnh hiện tại thì lợi nhuận không bằng lãi suất gửi ngân hàng”, ông Đính nói.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 25/05/2024