Đẩy nhanh tiến độ triển khai hàng loạt dự án trọng điểm

Trong vài năm trở lại đây, Bình Thuận đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không. Đây sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế tỉnh này ngày càng mạnh. Theo đó Bình Thuận dần trở thành điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

Tại Bình Thuận, nhiều dự án giao thông sắp được đưa vào sử dụng. Đơn cử như dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Dự án này đã được khởi công và dự kiến cuối năm 2022 sẽ được đưa vào sử dụng. Khi hoàn thành dự án, sẽ giúp rút ngắn gần 1/2 thời gian di chuyển từ TP Hồ Chí Minh còn chưa đến 2 tiếng.

Đặc biệt là dự án Sân bay Phan Thiết đã chính thức được khởi công vào ngày 5/4/2021. Dự án trên dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022. Được biết khi hoàn thành sân bay Phan Thiết sẽ giúp lượng du khách miền Bắc tìm đến Phan Thiết nhiều hơn. Đáng chú ý, khoảng cách di chuyển từ Bình Thuận đến sân bay Long Thành (dự án được khởi công vào tháng 1/2021) chỉ còn hơn một giờ. Điều này sẽ giúp vấn đề di chuyển của khách du lịch trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công vào ngày 5/4.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công Sân bay Phan Thiết, Ông Lê Tuấn Phong – Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận cho biết, trong thời gian tới UBND tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục chỉ đạo các Sở ngành và địa Phương khẩn trương thực hiện hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các hạng mục bổ sung như Trận địa pháo phòng không, đường giao thông kết nối, hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng các hạng mục còn lại cho Bộ Quốc Phòng đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng có liên quan phối hợp với các cơ quan chuyên môn của Bộ tháo gỡ khó khăn vướng mắt phát sinh tạo điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình triển khai dự án.

Đẩy nhanh tiến độ bồi thường và giải phóng mặt bằng tại dự án Sân bay Phan Thiết.

“Còn đối với hạng mục hàng không dân dụng, UBND Tỉnh Bình Thuận đang chỉ đạo các sở ngành Nhà đầu tư BOT tích cực phối hợp với các bộ Ngành Trung Ương để sớm thẩm định và trình Thủ Tướng Chính Phủ Phê duyệt chủ trương dự án và hoàn thành các thủ tục theo quy định để triển khai thi công song song với sân bay quân sự đảm bảo toàn bộ cảng Hàng không Phan Thiết đưa vào khai thác sử dụng đồng bộ phát huy hiệu quả đầu tư dự án, phụ vụ nhiệm vụ Quốc phòng an ninh, thúc đẩy Kinh tế Xã hội địa phương” – ông Phong nhấn mạnh.

Bình Thuận sẽ trở thành điểm đến Du lịch Mice số 1 khu vực và thế giới

Với hệ thống hạ tầng đồng bộ, hoàn chỉnh sẽ giúp Phan Thiết – Bình Thuận có cơ hội bứt phá hơn để hoàn thành trước thời hạn các mục tiêu về du lịch cũng như tạo động lực hút dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Hệ thống sân bay hoàn thiện cũng sẽ giúp Bình Thuận nâng cao tỷ lệ khách quốc tế cao cấp, đón đoàn khách charter, thúc đẩy kế hoạch đưa Bình Thuận thành điểm đến Du lịch Mice số 1 khu vực và thế giới. Có thể thấy, với tiềm năng du lịch sẵn có kết hợp với sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng giao thông Bình Thuận đang trên đà trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, kế hoạch đón được ít nhất 7,5 triệu lượt khách mỗi năm.

Ngoài ra hệ thống giao thông hoàn chỉnh sẽ là động lực khuyến khích nhà đầu tư mạnh dạn góp mặt tại Bình Thuận. Có thể kể đến như Novaland, Rạng Đông hay những các đơn vị vận hành quốc tế như Radisson, Movenpick, Novotel, Centara Hotel …

Đồng thời, tỉnh cũng đang thu hút những dự án bất động sản du lịch quy mô lớn với đầy đủ các tiện ích du lịch nghỉ dưỡng giải trí sức khỏe đẳng cấp như NovaWorld Phan Thiet hay NovaHills Mui Ne Resort & Villas…

NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000ha của Novaland với hàng trăm tiện ích đẳng cấp quốc tế góp phần nâng tầm du lịch Bình Thuận.

Nói về những lợi thế đang sở hữu của Phan Thiết, đại diện từ phía Tập đoàn Novaland cho biết, Phan Thiết là nơi nổi danh với “biển xanh, cát trắng, nắng vàng”, đang có nhiều lợi thế về giao thông kết nối với các thành phố lớn trên thế giới qua sân bay quốc tế, cảng biển, đường cao tốc. Nơi đây hội đủ các điều kiện để trở thành điểm đến toàn cầu: có khu du lịch quốc gia Mũi Né, có nền văn hóa Champa độc đáo, nhiều bãi biển sạch đẹp tự nhiên, khí hậu quanh năm nắng ấm, quỹ đất dồi dào đa dạng, chi phí sinh hoạt thấp và đang được quy hoạch phát triển.

CAO LÃNG