ISSN-2815-5823

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nối liền Việt Nam"

(KDPT) - Tối 21/4, tại Hà Nội, CLB Mãi mãi Tuổi 20 và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật và gặp gỡ nhân chứng lịch sử mang tên “Nối liền Việt Nam”.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023) như một cách để tưởng nhớ và tri ân công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ hiểu thêm về lịch sử dân tộc, tinh thần thời đại của dân tộc Việt Nam, giáo dục cách mạng, truyền lửa tới các bạn sinh viên.

TSKHQS, AHLLVTND, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng - Nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Tư lệnh Binh chủng Tăng Thiết giáp, Chủ tịch Hội đồng Quản lý CLB Mãi Mãi Tuổi 20.

Tham dự sự kiện có TSKHQS, AHLLVTND, Trung tướng Đoàn Sinh Hưởng - Nguyên Tư lệnh Quân khu 4, nguyên Tư lệnh Binh chủng Tăng Thiết giáp, Chủ tịch Hội đồng Quản lý CLB Mãi Mãi Tuổi 20; bà Trần Hồng Dung - Phó Chủ tịch Thường trực CLB Mãi Mãi Tuổi 20; Đại diện lãnh đạo, Hội Cựu chiến binh của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN cùng các vị khách quý, các Cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Ngoài ra, chương trình có sự góp mặt của gần 400 sinh viên tới từ 2 trường cùng mang một cái tên nhưng ở 2 miền của đất nước - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở TP.Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Xúc động với phần Giao lưu nhân chứng lịch sử.

Chương trình được chia làm 2 phần. Phần Nghệ thuật mang tên Đường lên phía trước được các bạn sinh viên Khoa Du lịch học và CLB Ngọn lửa tuổi 20 tổ chức, dàn dựng, đưa khán giả quay trở lại những ngày mùa xuân hào hùng của 48 năm về trước.

Tại phần Giao lưu nhân chứng lịch sử kể về những kỷ niệm chiến đấu với những tình tiết chưa bao giờ được nhắc đến của một Đại đội trưởng Đại đội xe tăng chủ lực đầu tiên đặt chân vào địa phận Sài Gòn, cùng những tình cảm dạt dào của một người con nhớ về gia đình khi đất nước hoàn toàn được giải phóng.

Anh Nguyễn Huỳnh Minh Phúc - Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP Hồ Chí Minh, đại diện thế hệ trẻ tại miền Nam thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới những công lao của thế hệ đi trước, khẳng định thế hệ trẻ hiện nay sẽ quyết tâm bảo vệ thành quả xương máu của cha anh.

Chương trình nghệ thuật “Nối liền Việt Nam 2023” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023).

Đại tá, nhà văn Đặng Vương Hưng cho biết: “Nối liền Việt Nam” nằm trong chuỗi sự kiện tổ chức thường niên của CLB Mãi mãi Tuổi 20 (tiền thân là Quỹ Mãi mãi Tuổi 20 - UBND TP Hà Nội) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP Hà Nội.

Trong 7 năm tổ chức, mỗi năm chương trình đều thu hút hàng trăm sinh viên tham dự, trở thành sợi dây liên kết giữa các cựu chiến binh và thế hệ trẻ. Mô hình chương trình đã trở thành mô hình tiêu biểu trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng tới các bạn đoàn viên, sinh viên.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 27/05/2024