“Các thị trường trong khu vực Đông Nam Á nằm trong số những thị trường đầu tiên mà Emirates kết nối vào mạng lưới của hãng, kể từ những năm đầu khi chúng tôi mới gia nhập vào ngành hàng không. Chúng tôi luôn nhận thấy tiềm năng phát triển các cơ hội kinh doanh tương hỗ cho khách hàng trong khu vực này với các nền kinh tế trên toàn cầu. Đó cũng là lí do giúp chúng tôi duy trì sự phát triển mạnh mẽ,” ông Ravishankar Mirle, Phó Chủ tịch Hoạt động Vận tải Thương mại Khu vực Viễn Đông và châu Đại Dương của Emirates SkyCargo cho biết.

Ông nói thêm: “Khu vực Đông Nam Á hiện đang trải qua thời kỳ phục hưng. Chuỗi cung ứng toàn cầu hiện đã sẵn sàng thay đổi nhìn vào tác động của việc đa dạng hóa trung tâm sản xuất của các nhà sản xuất, phân phối và cung cấp hàng hóa. Châu Á có vị trí thuận lợi với năng lực sản xuất và ưu đãi đầu tư hấp dẫn tới từ các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Malaysia. Các hội nghị như Triển lãm Vận tải Hàng không Đông Nam Á là rất cần thiết để giúp các thành viên trong hệ sinh thái logistics kết nối, chia sẻ hiểu biết sâu sắc và củng cố các mối quan hệ nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng toàn cầu hoạt động hiệu quả.”

Emirates SkyCargo lần đầu tiên hoạt động tại thị trường Đông Nam Á vào ngày 17 tháng 6 năm 1990 với các chuyến bay thẳng giữa Dubai và ba điểm đến gồm Singapore, Bangkok và Manila. Trong ba thập kỷ tiếp theo, hãng đều đặn mở rộng quy mô hoạt động, tăng công suất, điểm đến và tần suất để phục vụ tốt hơn các khách hàng tại địa phương và trên toàn cầu, đồng thời tăng cường các tuyến thương mại kết nối Đông - Tây. Đến thời điểm hiện tại, Emirates SkyCargo đang khai thác 5 máy bay chở hàng và 176 máy bay chở khách tới 11 điểm đến trong khu vực mỗi tuần. Với hơn 140 điểm đến trong mạng lưới toàn cầu rộng lớn, Emirates SkyCargo tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và hiệu quả, hỗ trợ các doanh nghiệp châu Á xuất khẩu hàng hóa của họ đến mọi nơi trên thế giới.

Emirates SkyCargo đóng vai trò thiết yếu trong thương mại toàn cầu, giúp hàng hóa được luân chuyển từ các thị trường trọng điểm ở Đông Nam Á. Thường được gọi là “công xưởng của thế giới”, Đông Nam Á và lục địa châu Á là xương sống của ngành sản xuất toàn cầu trong lĩnh vực điện tử và thiết bị thông minh, thời trang và dệt may, máy móc, ô tô và dược phẩm. Với danh mục sản phẩm đa dạng và chuyên biệt, Emirates SkyCargo cung cấp các giải pháp phù hợp, nhanh chóng, đáng tin cậy, linh hoạt và hiệu quả.

Ngoài sản xuất công nghiệp, Đông Nam Á còn có ngành nông nghiệp phát triển mạnh với rau quả tươi, hải sản và các mặt hàng dễ hư hỏng khác, nằm trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của khu vực. Thái Lan, Philippines và Việt Nam là những nước cung cấp sản phẩm tươi sống hàng đầu trên khắp Đông Nam Á với các loại trái cây nhiệt đới được yêu thích như xoài, chuối, dừa và dứa được vận chuyển từ trang trại đến các cửa hàng tạp hóa trên khắp thế giới chỉ trong 24 – 48 giờ.

Với niềm tin vào tương lai của ngành dịch vụ hậu cần hàng không và để phục vụ khách hàng trong bối cảnh năng động, Emirates SkyCargo đã đặt ra các kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, bao gồm đầu tư vào năng lực kỹ thuật số, bổ sung 20 điểm đến mới vào mạng lưới vận chuyển hàng hóa của hãng và tăng gấp đôi năng lực vận tải so với hiện tại trên toàn tuyến trong thập kỉ tiếp theo.

Trong khuôn khổ triển lãm Vận tải Hàng không Đông Nam Á, Emirates SkyCargo sẵn sàng tham gia vào các buổi thảo luận thiết yếu và chia sẻ kiến thức với các đơn vị đầu ngành khác để giúp định hình bối cảnh khu vực và hỗ trợ tốt nhất cho chuỗi cung ứng toàn cầu đang trên đà phát triển. Emirates SkyCargo sẽ có mặt tại triển lãm Vận tải Hàng không Đông Nam Á từ ngày 1 – 3 tháng 11, tại gian hàng C01.