Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023 diễn ra từ ngày 3-5/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Trình diễn thời trang “Dấu ấn tinh hoa”; Không gian giới thiệu, triển lãm, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch TP. Hà Nội; Không gian thông tin, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch; Workshop làng nghề truyền thống; Diễu hành Xích lô; Biểu diễn nghệ thuật dân gian; Các hoạt động đường phố, đồng diễn; Chương trình nghệ thuật âm nhạc POP; Tọa đàm “Phát triển sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội năm 2023”…

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương giang phát biểu khai mạc lễ hội.

Với chủ đề “Hẹn yêu Hà Nội”, Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023 mong muốn không chỉ truyền đến du khách thông điệp “Đến để yêu”, mà du khách còn có nhiều hơn nữa những trải nghiệm, những cuộc hẹn để thêm yêu hơn TP. Hà Nội.

Phát biểu Khai mạc Lễ hội, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Hà Nội vốn được mệnh danh là mảnh đất trăm nghề, có khu phố cổ, có hệ thống di tích lịch sử cách mạng, cùng kho tàng di sản văn hóa phi vật thể phong phú… Những vốn quý này đều chứa đựng rất nhiều chất liệu văn hóa, những câu chuyện hay để truyền tải một cách mạnh mẽ thông qua từng sản phẩm.

Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023
Các đại biểu thực hiện nghi thức Khai mạc lễ hội.

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội nhấn mạnh: “Xác định phát triển sản phẩm du lịch làng nghề truyền thống là thế mạnh, những năm qua, TP. Hà Nội đã chỉ đạo, tập trung triển khai các quy hoạch phát triển nghề và làng nghề nổi tiếng; kế hoạch bảo tồn, phát triển nghề, làng nghề đến năm 2030; xây dựng các chương trình, đề án phát triển làng nghề gắn với du lịch, triển khai chương trình OCOP; xây dựng và ban hành cơ chế chính sách khuyến khích phát triển làng nghề; xây dựng các sản phẩm hàng lưu niệm mang đặc trưng của từng làng nghề và điểm du lịch nhằm tạo sức hấp dẫn cho mỗi điểm đến Hà Nội…

Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2023
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại lễ hội.

Qua đó, góp phần gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hoá, tăng thêm giá trị cho một điểm đến du lịch, kéo dài thời gian lưu trú, khuyến khích chi tiêu, gia tăng giá trị kinh tế”.