ISSN-2815-5823
Bình Minh
Thứ sáu, 06h00 31/05/2024

Nghệ An cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án

(KDPT) - Nghệ An coi khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư cũng chính là của tỉnh và tỉnh có trách nhiệm cùng nhà đầu tư tháo gỡ, giải quyết, giúp nhà đầu tư triển khai dự án một cách hiệu quả.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Trung Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ AnNguyễn Đức Trung đã đến tthăm, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT, Công ty Foxconn Interconnect Technology Ltd và Công ty TIP Shine. Có thể nói, đây là những đối tác chiến lược đang thực hiện nhiều dự án lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Làm việc với đoàn công tác của tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các tập đoàn, công ty bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn đến thăm và làm việc; đồng thời chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh Nghệ An trong thời gian triển khai thực hiện dự án.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các công ty thuộc Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT, Tập đoàn Foxconn và Công ty TIP Shine giới thiệu khái quát tình hình hoạt động và những định hướng phát triển trong thời gian tới. Các tập đoàn, công ty cũng kiến nghị một số vấn đề, mong tỉnh Nghệ An quan tâm giải quyết, để dự án được triển khai hiệu quả, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An.

Phát biểu tại các buổi làm việc, ông Nguyễn Đức Trung bày tỏ vui mừng khi được đến thăm, làm việc tại các tập đoàn, công ty; đồng thời chúc mừng những kết quả, thành tựu mà các tập đoàn, công ty đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào hoạt động kinh tế của tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung làm việc với lãnh đạo Công ty Foxconn Interconnect Technology Ltd.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung làm việc với lãnh đạo Công ty Foxconn Interconnect Technology Ltd.

Chuyến công tác của đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tại Trung Quốc lần này với mục đích mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương và nhà đầu tư của Trung Quốc; giới thiệu môi trường đầu tư, cơ chế, chính sách ưu đãi mà tỉnh Nghệ An hiện có để các nhà đầu tư đến nghiên cứu, khảo sát và đầu tư tại Nghệ An; tiếp xúc, gặp mặt các doanh nghiệp đã và đang đầu tư vào Nghệ An, tạo sự kết nối đầu tư với các doanh nghiệp đang đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tại Nghệ An.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, Nghệ An luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư đến nghiên cứu tìm hiểu, thực hiện đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh trong các khu công nghiệp đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng cảm ơn các Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT, Tập đoàn Foxconn và Công ty TIP Shine đã lựa chọn Khu công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp WHA của tỉnh Nghệ An để đầu tư dự án và đề xuất đầu tư dự án. Trong đó, Tập đoàn Everwin, Tập đoàn Luxshare - ICT sau một thời gian triển khai đã tiếp tục mở rộng đầu tư, bước đầu triển khai dự án hiệu quả.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, chính quyền tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết xong một số vấn đề và một số vấn đề đang được tiếp tục nghiên cứu, giải quyết. Quan điểm xuyên suốt của tỉnh Nghệ An là luôn đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư từ khi nghiên cứu khảo sát, thực hiện thủ tục đến khi đưa dự án đi vào hoạt động ổn định.

Nghệ An coi khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư cũng chính là của tỉnh và tỉnh có trách nhiệm cùng nhà đầu tư tháo gỡ, giải quyết, qua đó giúp nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả trên địa bàn. Thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của tỉnh và thành công của tỉnh có sự đóng góp quan trọng của các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ các cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã trao đổi một số vấn đề mà các tập đoàn, công ty quan tâm về nguồn nhân lực, đảm bảo môi trường tại các khu công nghiệp, đầu tư xây dựng hạ tầng, mở các tuyến xe buýt, mở chuyến bay trực tiếp từ Trung Quốc đến Nghệ An, hỗ trợ thủ tục cấp visa, giấy phép lao động cho cán bộ, chuyên gia, đối tác của các tập đoàn, công ty khi đến làm việc tại Nghệ An./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
Tin mới nhất
kinhdoanhvaphattrien.vn | 15/07/2024