Quảng Nam: Thị xã Điện Bàn xây dựng nông thôn mới với nhiều kết quả tích cực
Ngày 1/4, UBND huyện Nam Trà My tổ chức khai trương sàn thương mại điện tử sâm, dược liệu và hàng nông sản.
Ngày 1/4, UBND huyện Nam Trà My tổ chức khai trương sàn thương mại điện tử sâm, dược liệu và hàng nông sản.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - Trần Văn Mẫn cho biết, trên địa bàn huyện Nam Trà My, sâm Ngọc Linh và dược liệu là những sản phẩm thế mạnh để người dân thoát nghèo và phát triển kinh tế. Thời gian qua, việc mua bán sâm và dược liệu được đẩy mạnh thông qua các phiên chợ sâm Ngọc Linh và dược liệu hàng tháng cùng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube… Tuy nhiên, trong thời gian qua tình trạng rao bán, quảng cáo các loại hàng nhái, không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên không gian mạng đã ảnh hưởng không nhỏ đến niềm tin của phần lớn khách hàng, gây ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín các sản phẩm đặc hữu địa phương.

Sàn được khai trương nhằm mục đích tạo cơ hội cho các hộ sản xuất, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện hoàn thiện sản phẩm, nâng cao năng lực và giá trị chất lượng hàng hóa, đồng thời tham gia vào chuỗi phát triển của thương mại điện tử, giới thiệu và giao sản phẩm của mình đến tận tay khách hàng tại một website uy tín, được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên môn của Nhà nước, được cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của các sản phẩm.

Thời gian qua, UBND huyện đã giao Phòng Văn hóa & Thông tin và phòng Kinh tế & Hạ tầng phối hợp xây dựng sàn thương mại điện tử cho các sản phẩm từ Sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản đặc trưng trên địa bàn huyện với nhiều tâm huyết và kỳ vọng, được thể hiện bằng những mục tiêu rõ ràng, cụ thể.

“Huyện Nam Trà My tổ chức khai trương sàn thương mại điện tử sâm, dược liệu và hàng nông sản. Đây là bước đi mang tính bước ngoặt, nền tảng nhằm cụ thể hoá một cách nghiêm túc, hiệu quả chủ trương của các cấp về phát triển kinh tế số. Mặc dù là địa phương đầu tiên, nhưng với quyết tâm cao, huyện Nam Trà My đã xây dựng và đưa vào vận hành tại liên kết trên Cổng thông tin điện tử huyện và các tên miền của Nhà nước cũng như tên miền thương mại”, ông Trần Văn Mẫn nhấn mạnh.

Ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My phát biểu khai trương sàn thương mại điện tử.
Ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My phát biểu khai trương sàn thương mại điện tử.

UBND huyện Nam Trà My đặt nhiều kỳ vọng vào sự phát triển của mô hình kinh tế số này. Đây sẽ là hệ thống nền tảng cốt lõi, quan trọng hình thành nên một kênh bán hàng uy tín, thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện nhà phát triển nhanh và bền vững.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - Trần Văn Mẫn cho biết, để sàn thương mại điện tử này hoạt động hiệu quả, đáp ứng đúng kỳ vọng, cần có sự lãnh đạo, hỗ trợ từ các sở, ngành của tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận chức năng, cơ quan liên quan trong việc quản lý các tổ chức, cá nhân tham gia, kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm với mục tiêu phục vụ lợi ích của khách hàng là trên hết. Thực hiện tốt công tác quản lý, đảm bảo việc vận hành của sàn thương mại, đồng thời, ban hành Quy chế vận hành, thành lập Ban Quản trị trên tinh thần nâng cao hiệu quả sử dụng, phong phú và đa dạng sản phẩm. Tiếp tục nghiên cứu nâng cấp các tính năng của sàn thương mại điện tử này cho phù hợp với các quy định và nâng cao chất lượng phục vụ theo nhu cầu của khách hàng. Định kỳ hằng tháng, thống kê, báo cáo những phản ánh, kiến nghị của đơn vị cung ứng sản phẩm và người dân truy cập vào hệ thống để từ đó ngày càng hoàn thiện và phát huy tốt nhất ý nghĩa và tầm quan trọng của sàn thương mại./.