ISSN-2815-5823

Thúc đẩy phát triển năng lượng và môi trường

(KDPT) - Sáng 26/6, Triển lãm Quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường (ENTECH Hanoi 2024) đã được chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Triển lãm là sự kiện lớn trong lĩnh vực năng lượng và môi trường do TP. Hà Nội chỉ đạo tổ chức.

Được tổ chức đầu tiên vào năm 2009, ENTECH Hanoi là hội chợ chuyên ngành tập trung giới thiệu các sản phẩm, công nghệ trong lĩnh vực Năng lượng và Môi trường đã thu hút sự quan tâm, tham gia của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Qua 14 lần tổ chức, ENTECH Hanoi được Bộ Công thương đánh giá là hội chợ lớn nhất toàn quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường, luôn mang đến cho các doanh nghiệp, khách tham quan, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học những cơ hội kinh doanh, gặp gỡ, trao đổi, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ thiết thực và hiệu quả.

Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm.
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm.

Hội chợ đã thu hút 3.076 doanh nghiệp tham gia trưng bày với khoảng trên 16.000 sản phẩm, dich vụ; hơn 1.190 thỏa thuận đã được ký kết với tổng giá trị hợp đồng đạt trên 182 triệu USD; hơn 46 hội thảo chuyên ngành năng lượng và môi trường được tổ chức… ENTECH Hanoi đã góp phần phát triển thị trường công nghệ, trang thiết bị hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm ô nhiễm môi trường, thúc đẩy lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Trong khuôn khổ diễn ra triển lãm, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP. Hà Nội và Bộ Công thương tổ chức: “Diễn đàn Chuyển dịch năng lượng Việt Nam năm 2024”. Ban tổ chức cũng phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức một số hội thảo và diễn đàn chuyên đề như: Diễn đàn Công nghệ xanh trong ngành Pin, ắc quy và lưu trữ năng lượng Quốc tế 2024; Diễn đàn giao thương Việt Nam - Hàn Quốc - Trung Quốc. Ngoài ra, còn có các chương trình giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp tham gia trong suốt 3 ngày của sự kiện.

Với sự tham gia của các doanh nghiệp trong lĩnh vực pin và lưu trữ năng lượng, ENTECH Hanoi 2024 hứa hẹn sẽ là địa điểm giao dịch phong phú, đa dạng, mang đến bức tranh đầy đủ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.
Với sự tham gia của các doanh nghiệp trong lĩnh vực pin và lưu trữ năng lượng, ENTECH Hanoi 2024 hứa hẹn sẽ là địa điểm giao dịch phong phú, đa dạng, mang đến bức tranh đầy đủ trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Nhằm hưởng ứng cam kết Net Zero và Quyết định 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030 (Quy hoạch điện VIII), tầm nhìn đến năm 2050 với mục tiêu chính là đảm bảo an ninh năng lượng, thực hiện chuyển đổi năng lượng, hình thành hệ sinh thái công nghiệp năng lượng tái tạo, năng lượng mới, Ban tổ chức ENTECH Hanoi 2024 đã định hướng các doanh nghiệp tham gia triển lãm theo các lĩnh vực chính gồm: Xử lý môi trường (xử lý rác thải, bùn thải, khí thải); Xử lý nước sinh hoạt và công nghiệp; Năng lượng mới, năng lượng tái tạo; Công nghệ tiết kiệm năng lượng; Pin và lưu trữ năng lượng…

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine