ISSN-2815-5823
Thọ Nguyễn - Đặng Đức
Thứ ba, 09h10 09/04/2024

“Tiết học biên giới” vun đắp tình yêu quê hương đất nước

(KDPT) - Sáng ngày 8/4/2024 tại Cột mốc 605, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) và Trường THCS Lao Bảo phối hợp tổ chức Chương trình “Tiết học biên giới” cho gần 300 học sinh và giáo viên Trường THCS Lao Bảo.
"Tiết học biên giới" do cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Trường THCS Lao Bảo phối hợp tổ chức.

Chương trình “Tiết học biên giới” diễn ra với nhiều hoạt động như: Chào cờ chủ quyền, các tiết mục văn nghệ đặc sắc, cán bộ Biên phòng giới thiệu Lịch sử mốc quốc giới 605 và tuyên truyền, giáo dục chủ quyền biên giới cho các em học sinh và giáo viên.

Tiết học Biên giới giúp các em học sinh hiểu rõ thêm về chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia và những kiến thức cơ bản về quy chế biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tạo cho các em sự phấn khởi, trang bị kiến thức một cách sinh động, dễ dàng tiếp thu bài học. Qua đó hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão cho các em từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

"Tiết học biên giới" không chỉ góp phần bồi đắp lòng tự hào, tự tôn dân tộc mà còn giúp các em hiểu được giá trị thiêng liêng của chủ quyền lãnh thổ.

Phát biểu tại Chương trình em Phạm Nguyễn Bảo Ngọc - Học sinh lớp 8C, Trường THCS Lao Bảo chia sẻ: “Qua những tiết học giúp chúng em hiểu thêm kiến thức về biên giới quốc gia mà các thế hệ luôn dày công gìn giữ. Chúng em cảm thấy rất tự hào khi được sống và học tập ở một đất nước bình yên như thế này”.

Học sinh Trường THCS Lao Bảo thích thú khi được tham gia “Tiết học biên giới”.
Học sinh Trường THCS Lao Bảo thích thú khi được tham gia “Tiết học biên giới”.

“Tiết học biên giới không chỉ nâng cao hiểu biết, củng cố thêm tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh mà còn giúp giáo viên hiểu thêm về quyền hạn, chức năng, nhiệm vụ của bộ đội biên phòng, cũng như những vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới. Từ đó, chúng tôi thấy được trách nhiệm của mình trong việc tham gia vào nhiệm vụ bảo vệ đường biên, cột mốc, giữ vững an ninh biên giới”, thầy giáo Lê Cảnh Bích - Phó hiệu trưởng trường THCS Lao Bảo chia sẻ./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 30/05/2024