ISSN-2815-5823
Phúc Lâm
Thứ sáu, 17h53 06/01/2023

Toyota Việt Nam triệu hồi Veloz

Liên doanh ô tô Nhật Bản vừa phát đi thông báo triệu hồi để thay thế đồng hồ táp lô trên dòng xe Toyota Veloz với số lượng 306 chiếc.
Toyota Việt Nam triệu hồi Veloz
Toyota Việt Nam triệu hồi 306 chiếc Veloz để thay thế linh kiện lỗi.

Theo đó, Toyota Việt Nam sẽ thực hiện triệu hồi 306 chiếc Veloz có thời gian sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày11/4/2022 đến ngày 18/4/2022. Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 04/01/2023 tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc.

Theo thông tin do Toyota khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (TDEM) cung cấp, ddồng hồ táp lô là một phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như tốc độ xe, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn… Trên đồng hồ táp lô của các xe bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bảng mạch in (PCB) - nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn. Nếu xe hoạt động trong điều kiện đường xóc hoặc nhiệt độ quá cao, chân cực của mạch tích hợp có thể bị bong tách khỏi bản mạch in, khiến đồng hồ táp lô có thể bị tắt nguồn. Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe.

Các chủ sở hữu có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/ thay thế miễn phí đồng hồ táp lô. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ thay thế dự kiến khoảng 0.7 giờ/xe.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra/thay thế miễn phí cho khách hàng.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine