ISSN-2815-5823

TP Hồ Chí Minh: Căn hộ dưới 3 tỷ đang được người mua nhà quan tâm

(KDPT) - Theo Báo cáo nghiên cứu thị trường BĐS​ quý I/2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, căn hộ với tầm giá dưới 3 tỷ đồng là sản phẩm chủ đạo được người mua nhà tại TP Hồ Chí Minh quan tâm nhiều nhất.

Căn hộ trung cấp, bình dân chiếm ưu thế

Theo số liệu từ Batdongsan.com.vn chỉ ra, nhu cầu tìm mua căn hộ tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam đang có sự dịch chuyển. Căn hộ cao cấp, giá trên 55 – 60 triệu đồng/m2 không còn chiếm ưu thế, thay vào đó, sự quan tâm của người mua đang hướng đến loại hình căn hộ trung cấp, bình dân tầm giá dưới 3 tỷ đồng (tương đương 40 – 50 triệu đồng/m2).

Cụ thể, với các dự án có giá bán dưới 3 tỷ đồng/căn, có hơn 48% số người mua quan tâm đến loại hình này (tăng 4% so với quý trước đó). Trong khi đó, các căn hộ có giá từ 3 -6 tỷ đồng/căn, lượt tìm mua chiếm khoảng 34%, giảm 3% so với quý trước và các căn giá trên 6 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 18% nhu cầu mua của thị trường.

Phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân được người mua quan tâm nhiều nhất.
Phân khúc căn hộ trung cấp và bình dân được người mua quan tâm nhiều nhất.

Với việc được người mua quan tâm, mức giá sơ cấp của lọa hình căn hộ trung cấp và bình dân cũng được chào bán tăng mạnh trong 3 tháng đầu năm. Theo đó, căn hộ bình dân giá dưới 35 triệu đồng/m2 có mức tăng giá rao bán hơn 13% so với quý trước. Căn hộ trung cấp giá từ 35 – 55 triệu đồng/m2 cũng tăng thêm khoảng 1 -2%.

Nguồn cung chiếm ưu thế

Theo số liệu liệu từ Savills Việt Nam, trong quý I/2023, dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền đang chiếm ưu thế về cả nguồn cung và tỷ lệ hấp thụ tại TP.HCM. Theo đó, tỷ lệ căn hộ bình dân chiếm 67% thị phần, căn hộ trung cấp chiếm 27% và loại hình cao cấp chỉ chiếm 6%. Các dự án căn hộ có thanh khoản tích cực, tỷ lệ tiêu thụ tốt thời gian qua phần lớn đều rơi vào ngưỡng giá trên dưới 3 tỷ đồng/căn.

Lấy ví dụ một số dự án có mức giá dưới 3 tỷ đồng tại khu vực TP Hồ Chí Minh đang được mở bán như căn hộ Akari Flora thuộc KĐT căn hộ vừa túi tiền (8,6ha quận Bình Tân) và căn hộ Flora Panorama thuộc KĐT Mizuki Park (26ha tại Bình Chánh) của Nam Long Group.

Theo đó, các căn hộ 56m2 tại dự án Akari City sẽ vào khoảng 2,3 tỷ đồng/căn; căn 72m2 giá 2,8 tỷ đồng/căn. Còn các căn hộ tại Mizuki Park có tầm giá trung bình khoảng từ 48 triệu đồng/m2.

Hay như dự án 9X An Sương (Hóc Môn) của Hưng Thịnh có giá chỉ vào khoảng trên dưới 2 tỷ đồng/căn; dự án Thủ Thiêm Green House (TP. Thủ Đức) có giá bán trên dưới 30 triệu đồng/m2;…

Còn, tại các thị trường vùng ven TP Hồ Chí Minh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương, nhu cầu mua căn hộ tập trung mạnh vào phân khúc bình dân hơn, ở khoảng từ 1,5 -2 tỷ đồng. Hầu hết các dự án ghi nhận thanh khoản tích cực đều rơi vào khoảng giá từ 32 -35 triệu đồng/m2.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, dựa trên số liệu phân tích cơ cấu mức độ quan tâm các loại hình bất động sản toàn quốc của Batdongsan.com.vn, loại hình căn hộ chung cư vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn đang dẫn đầu thị trường, loại hình này chiếm 27% tổng nhu cầu tìm mua nhà trên cả nước (tăng 4% so với năm 2022).

Nhà mặt phố và nhà riêng là loại hình bất động sản có giá trị khai thác thương mại cũng có được nhiều quan tâm với lượt tìm kiếm lần lượt chiếm 20% và 9%. Còn với đất nền chỉ còn chiếm khoảng 24% trong cơ cấu các loại hình BĐS, không còn là phân khúc được quan tâm nhiều nhất.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 21/05/2024