ISSN-2815-5823

Vinhomes: “Hé lộ” 3 địa điểm xây dựng nhà ở xã hội tiếp theo trong năm nay

(KDPT) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty Cổ phần Vinhomes (mã CK: VHM) vừa diễn ra, doanh nghiệp đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 30.000 tỷ đồng. Đồng thời sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Đặt mục tiêu lợi nhuận 30.000 tỷ đồng

Cụ thể, Vinhomes đặt mục tiêu doanh thu tăng trưởng 60% lên 100.000 tỷ đồng vào năm 2023, nếu hoàn thành mục tiêu này Vinhomes sẽ ghi nhận mức doanh thu kỷ lục kể từ khi hoạt động. Trong khi đó, tăng trưởng lợi nhuận có phần khiêm tốn hơn khi chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng 3% lên 30.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa cũng chia sẻ, trong năm nay, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3, kết hợp với quỹ căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.

Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán quỹ căn của dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3.
Vinhomes sẽ tiếp tục mở bán quỹ căn của dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3.

Công ty sẽ tiếp tục tập trung giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công để nhanh chóng bàn giao các sản phẩm đến người mua nhà theo đúng tiến độ, từ đó ghi nhận kết quả kinh doanh vững chắc cho năm 2023 (tại thời điểm cuối năm 2022, Vinhomes ghi nhận doanh số chưa bàn giao kỷ lục 107,6 nghìn tỷ đồng).

Về hoạt động phát triển dự án, tùy thuộc vào tình hình thị trường, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các dự án Đại đô thị xanh, thông minh mới trong năm 2023. Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ linh hoạt đưa ra các chính sách thu hút cư dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Về kết quả kinh doanh, trong quý I/2023, Vinhomes ghi nhận doanh thu thuần đạt 29.299 tỷ đồng, gấp 3,3 lần so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 11.923 tỷ đồng, gấp 2,5 lần quý I/2022. Như vậy, công ty đã hoàn thành 29% kế hoạch doanh thu cả năm và gần 40% chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2023 chỉ sau quý đầu tiên.

Xây các dự án nhà ở xã hội tại Hải Phòng, Hưng Yên và Khánh Hòa

Với dự án nhà ở xã hội Happy Home, sau khi động thổ 2 dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, công ty sẽ tiếp tục mở bán 2 dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả 3 miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa có tích hợp đầy đủ các tiện ích cơ bản. Đây cũng là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, công ty sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Về kế hoạch nguồn vốn, Vinhomes dự kiến sẽ chào bán tối đa 10.000 tỷ đồng trái phiếu qua một hoặc nhiều đợt phát hành. Trái phiếu có kỳ hạn từ 12 tháng trở lên và tối đa không quá 60 tháng kể từ ngày phát hành.lãi suất coupon (phần lãi công ty/tổ chức phát hành trái phiếu trả cho trái chủ) tối đa là 15%/năm. Tiền lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ 3 hoặc 6 tháng/lần tính từ ngày phát hành tùy HĐQT căn cứ tình hình thực tế quyết định.

Chia sẻ về tình hình thị trường bất động sản ở thời điểm hiện tại, bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc VHM cho biết tình hình thị trường bất động sản có khó khăn tạm thời khi dòng tiền vào thị trường yếu, tuy nhiên hiện nay Chính phủ và cơ quan ban ngành đã có các giải pháp quyết liệt để tháo gỡ vướng mắc.

“Do vậy tôi tin rằng thị trường thời gian tới sẽ phục hồi. Chúng tôi tập trung vào các dự án chuẩn bị bàn giao, đối với các dự án đang nghiên cứu, VHM sẽ tiếp tục hoàn thiện pháp lý, chờ thời cơ tới sẽ đẩy mạnh bán hàng”, bà Nguyễn Thu Hằng nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Tổng giám đốc Vinhomes chia sẻ thêm, dự án Vinhomes Ocean Park 2 có tổng 12.600 căn, đã bán được 9.000 căn, còn Ocean Park 3 có 8.500 đã bán được 2.000 căn. Với việc Chính phủ nỗ lực đưa các biện pháp hỗ trợ, lãnh đạo VHM tin rằng thị trường thời gian tới sẽ tốt hơn, từ đó kỳ vọng năm nay và năm sau sẽ bán hết 2 dự án này.

“Thời gian vừa qua thị trường khó khăn, một số chủ đầu tư có hiện tượng giảm giá căn hộ nhưng đối với Vinhomes chúng tôi không bao giờ có chủ trương giảm giá sản phẩm bởi Vinhomes có lối đi riêng, các dự án của chúng tôi luôn luôn nâng cấp tiện ích mang lại giá trị cho cư dân sinh sống. Vì thế, giá trị của bất động sản Vinhomes luôn tăng lên, không có chuyện giảm giá”, ông Quang nhấn mạnh.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 26/05/2024