Theo 9to5Mac, trong ghi chú phát hành cho bản cập nhật mới lưu ý rằng: “Bản cập nhật này cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”.

iOS 14.4.1 đã bắt đầu được triển khai, người dùng được khuyến cáo nên cập nhật sớm bản cập nhật này. (Ảnh: Tech Gaming).

Apple cho biết iOS 14.4.1 đã vá một lỗ hổng trong WebKit (nơi những kẻ gian có thể thực thi mã lợi dụng một lỗ hổng liên quan đến bộ nhớ), công cụ trình duyệt hỗ trợ Safari và các trình duyệt của bên thứ ba trên iOS. Các thiết bị được cập nhật lần này bao gồm loạt iPhone 6S trở lên, iPad Air 2 trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod Touch (thế hệ thứ 7).

Tác động của lỗ hổng bảo mật nói trên cho phép việc xử lý nội dung web được tạo thủ công có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý. Bản cập nhật iOS 14.4.1 đã giải quyết sự cố hỏng bộ nhớ bằng việc cải thiện xác thực. Lỗ hổng được phát hiện bởi các chuyên gia bảo mật tại Google và Microsoft.

iOS 14.4.1 đã bắt đầu ra mắt và người dùng có thể cập nhật bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung) – Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý nếu không thấy bản cập nhật ngay lập tức, người dùng hãy tiếp tục kiểm tra vì thiết bị có thể mất vài phút để hiển thị nó. Và để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud.

Ngoài phiên bản cập nhật nói trên cho iPhone, Apple cũng phát hành iPadOS 14.4.1 cho người dùng iPad và macOS 11.2.3 cho người dùng Mac.

Được biết, Apple hiện cũng đang thử nghiệm phiên bản beta của iOS 14.5 mà công ty dự kiến triển khai vào mùa xuân này. iOS 14.5 hứa hẹn cung cấp khả năng mở khóa iPhone nhờ Apple Watch cũng như hỗ trợ các bộ điều khiển trò chơi mới của PlayStation 5 và Xbox Series S hoặc X.

THUÝ HẠ