ISSN-2815-5823
Hoài Nam
Thứ sáu, 09h08 05/04/2024

Thắp sáng ước mơ hoàn lương đến với các phạm nhân tại trại giam Thanh Lâm

(KDPT) - Ngày 4/4/2024, tại Trại giam Thanh Lâm (tỉnh Thanh Hóa), Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, hàng năm, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Công an tổ chức nhiều chương trình, hoạt động phong phú, có hiệu quả.

Trao quà cho các phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Thanh Lâm.
Trao quà cho các phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Thanh Lâm.

Có thể kể đến việc tổ chức các buổi tọa đàm, tư vấn pháp luật, khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí; giáo dục, giúp đỡ phạm nhân trong độ tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng; tổ chức diễn đàn “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương”.

“Thông qua các hoạt động này, ý thức chấp hành án phạt và tham gia cải tạo của các phạm nhân được nâng cao. Các phạm nhân, thanh niên mới ra tù được tiếp xúc với môi trường lành mạnh, rèn luyện thể chất, xóa bỏ đi mặc cảm, yên tâm cải tạo, có niềm tin, nghị lực, ý chí vươn lên, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ để sớm trở về với cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội”, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh.

Các y, bác sĩ thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thăm khám cho các phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Thanh Lâm.
Các y, bác sĩ thành viên Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam thăm khám cho các phạm nhân đang chấp hành án tại trại giam Thanh Lâm.

Tại chương trình, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao tặng công trình thanh niên: Hệ thống máy tập thể dục cho cán bộ, chiến sỹ và tủ sách với 500 đầu sách cho phạm nhân đang thi hành án tại trại giam Thanh Lâm.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ, động viên các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn, tích cực học tập, lao động cải tạo tiến bộ. Dịp này, Ban Tổ chức dành tặng 50 suất quà cho các phạm nhân trong độ tuổi thanh niên có thành tích tốt trong lao động, cải tạo trong thời gian qua.

Đặc biệt, tại chương trình, các phạm nhân được giao lưu với các nghệ sĩ trẻ của CLB văn nghệ sĩ trẻ Việt Nam như: Hà Myo, Raper Rica, Quỳnh Anh… với cán bộ chiến sỹ, phạm nhân trại giam Thanh Lâm. Bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc các nghệ sĩ trẻ đã mang đến nhiều tết mục sôi động để động viên tinh thần tới các phạm nhân./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 20/05/2024