ISSN-2815-5823

Boehringer Ingelheim Việt Nam đồng hành cùng đối tác đẩy lùi bệnh dại trên địa bàn tỉnh Long An năm thứ 3 liên tiếp

(KDPT) - Với nỗ lực góp phần đẩy lùi bệnh dại để bảo vệ người dân, Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, thực hiện chương trình “Tiêm phòng dại vì cộng đồng”, tiêm phòng miễn phí cho 7.000 con chó và mèo tại địa phương từ ngày 15/04/2023 đến ngày 21/4/2023.

Chương trình “Tiêm phòng dại vì cộng đồng” được Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam triển khai tại huyện Đức Huệ từ năm 2021 với tổng số hơn 12.400 con chó và mèo đã được tiêm phòng.

Trong 2 năm thực hiện chiến dịch, tỷ lệ chó và mèo được tiêm phòng đều ở mức cao (90% tổng đàn năm 2021 và 96% tổng đàn năm 2022). Tỷ lệ này đã vượt xa tỷ lệ tiêm phòng tối thiểu 70% do WHO khuyến nghị ở các khu vực có nguy cơ nhằm đảm bảo tính hiệu quả trong phòng ngừa các trường hợp tử vong ở người do bệnh dại.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới ghi nhận khoảng 59.000 người tử vong vì căn bệnh này . Tại Việt Nam, mặc dù đã đạt được một số tiến bộ trong 10 năm qua nhưng vẫn tiếp tục ghi nhận từ 70 đến 100 trường hợp tử vong do bệnh dại mỗi năm. Riêng năm 2022, cả nước ghi nhận gần 60 trường hợp.

Tiến sĩ Torsten Hardge, Giám đốc Công ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam, chia sẻ: “Các chiến dịch tiêm phòng của chúng tôi tại huyện Đức Huệ đã chứng tỏ rằng, nếu động vật khỏe mạnh thì con người cũng khỏe mạnh hơn. Với vị thế là công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực thú y, chúng tôi tự hào mang các thành tựu nghiên cứu này để bảo vệ động vật chống lại bệnh dại, cũng như góp phần thực hiện công tác phòng chống và xoá bỏ bệnh dại tại Việt Nam”.

Tiến sĩ Torsten Hardge, Giám đốc Công ty Thuốc Thú Y Boehringer Ingelheim Việt Nam

Năm nay, Boehringer Ingelheim tiếp tục đồng hành cùng Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM và Công ty Cổ phần Thuốc thú y Trung ương Navetco triển khai chiến dịch. Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM đóng vai trò cung cấp những hiểu biết chuyên môn và nhân lực thực hiện chiến dịch. Có 60 sinh viên được đào tạo bài bản đã sẵn sàng tham gia đóng góp vào việc tiêm phòng bệnh dại, giáo dục người dân về tầm quan trọng của việc phòng dại để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Bà Đinh Thị Phương Khanh, phó Giám đốc, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An, cho biết:

Chương trình ‘Tiêm phòng dại vì cộng đồng’ tại huyện Đức Huệ đã đem lại kết quả tích cực, giúp hạn chế tình trạng chó, mèo bị bệnh dại cắn người gây tử vong, góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người.

Chúng tôi chân thành cảm ơn Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam và Trường Đại học Nông Lâm TP. HCM đã tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng địa phương trong chiến dịch đẩy lùi bệnh dại trên địa bàn tỉnh Long An.”

Trong tuần lễ chiến dịch diễn ra, Boehringer Ingelheim Việt Nam cùng các đối tác đồng tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa nâng cao kiến thức về phòng chống bệnh dại cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Đức Huệ, đồng thời cũng tập trung công tác truyền thông trong cộng đồng về hoạt động tiêm chủng và phòng chống bệnh dại.

Về sáng kiến “Phát triển bền vững cho thế hệ tương lai”

Tập đoàn Boehringer Ingelheim đặt ưu tiên hàng đầu nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người và động vật. Tập đoàn đã khẳng định vai trò và chỗ đứng trong giải quyết các thách thức phát triển bền vững đan xen lẫn nhau. Khuôn khổ của sáng kiến “Phát triển bền vững cho thế hệ tương lai” bao gồm ba trụ cột: “Khỏe mạnh hơn” (More Health), “Xanh hơn” (More Green) và “Tiềm năng hơn” (More Potential). Thông qua các trụ cột này, Boehringer Ingelheim đã triển khai 20 sáng kiến trên toàn cầu để đẩy mạnh cho các đóng góp và tạo ra tác động tích cực. Các sáng kiến này được xây dựng dựa trên các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc. Để đạt được những mục tiêu này, Tập đoàn đã đổi mới cách tiếp cận hợp tác, kêu gọi sự phối hợp của nhiều bên liên quan cần thiết để giải quyết những thách thức toàn cầu phức tạp.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 30/05/2024