ISSN-2815-5823
Huyền Trang
Thứ sáu, 15h53 12/04/2024

Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư dự án gần 1.000 tỷ ven sông Hàn giải chấp ngân hàng trước khi bán nhà cho khách

(KDPT) - Trường hợp chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai mà thu tiền trả trước của người mua nhà ở thì phải gửi kèm theo giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó.

Ông Trần Văn Hoàn - Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng ngày 9/4 đã có Văn bản số 2341/SXD-QLN gửi tới các đơn vị liên quan về hồ sơ đề nghị thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán tại dự án Khu nhà ở và dịch vụ Tuyên Sơn.

Tại văn bản trên, lãnh đạo Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, theo hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp, 219 căn nhà ở thương mại (gồm 156 căn nhà ở liền kề và 63 căn nhà ở biệt thự) tại dự án Khu nhà ở và dịch vụ Tuyên Sơn, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, đủ điều kiện được bán theo quy định tại khoản 1 Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Một dự án khác của chủ đầu tư Tuyên Sơn ở Đà Nẵng. (Ảnh: Người đưa tin)
Một dự án khác của chủ đầu tư Tuyên Sơn ở Đà Nẵng. (Ảnh: Người đưa tin)

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, hiện nay, chủ đầu tư đang thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội, Chi nhánh Đà Nẵng. Trường hợp chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai mà thu tiền trả trước của người mua nhà ở thì chủ đầu tư phải gửi kèm theo giấy tờ chứng minh đã giải chấp hoặc biên bản thống nhất của bên mua nhà ở và bên nhận thế chấp về việc không phải giải chấp và được mua bán nhà ở đó; gửi Sở Xây dựng để xem xét, có văn bản thông báo nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán trước khi ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP.

Đồng thời, yêu cầu trước khi bán nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư cũng phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Theo tìm hiểu, dự án Khu nhà ở và dịch vụ Tuyên Sơn nằm trên khu "đất vàng" ven sông Hàn. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng khu nhà ở thương mại thấp tầng, trung tâm thương mại dịch vụ, văn phòng cho thuê và căn hộ chung cư cao cấp. Thời gian triển khai dự án đến quý IV/2025. Tổng mức đầu tư là 980 tỷ đồng./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 29/05/2024