Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An: Đón hàng triệu lượt khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán

Chương trình “Một nét Xuân” giới thiệu đến du khách những hoạt động đặc sắc: trình diễn thư pháp, trình diễn cổ phục của Vạn Thiên Y; thưởng hương trầm đằm sâu của Trầm Hương Thiền Việt, nếm thử vị trà thanh nhẹ của Trà Thiền Việt.

Master Lê Thái Bình giới thiệu tranh rồng cho ngài Ali Akbar Nazari - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam.

Tại không gian Nam Viên phủ còn trưng bày bộ tranh Rồng thiêng và Bình an vẽ trên giấy Dó của 2 họa sĩ Võ Hoàng Minh và Nguyễn Đức Thành với 15 bức tranh rồng, 7 bức về Phật. Ngoài ra, du khách còn được nghe giới thiệu về bộ sưu tập đá năng lượng Dzi cổ của người Tây Tạng và trải nghiệm “Thiền định chào năm mới” với Master Lê Thái Bình.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari (giữa) cùng các vị khách thưởng thức không gian trà đạo tại sự kiện.

Nói về bộ sưu tập tranh “Rồng thiêng”, Master Lê Thái Bình cho biết, Giáp Thìn 2024 là năm Rồng nên chương trình đặc biệt giới thiệu về bộ sưu tập tranh rồng. Hình tượng con rồng đã được rất nhiều họa sĩ thể hiện trên các loại hình nghệ thuật khác nhau. Rồng thiêng trên nền giấy Dó của Võ Hoàng Minh rất mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần linh hoạt mềm mại, từ “Lưỡng long chầu nguyệt” đến “Song long phát tài”; từ “Bạch long ẩn vân” đến “Hiển hách long uy”... Những tác phẩm của họa sĩ Võ Hoàng Minh đưa giới mộ điệu đến với rất nhiều dáng vẻ của rồng.

Bộ tranh Rồng thiêng vẽ trên giấy của 2 họa sĩ Võ Hoàng Minh.

Bên cạnh đó, 2 bức tranh sơn dầu “Chính long uy thế” và “Mãnh long trấn thủy” của họa sĩ Nguyễn Đức Thành với nét đẹp kiêu hùng của rồng, là biểu tượng của sự cao quý, sức sống vĩnh hằng và sức mạnh vũ trụ cũng gây ấn tượng mạnh.

Ngài Ali Akbar Nazari, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam cùng gia đình đã có trải nghiệm viết thư pháp, ngắm tranh rồng thiêng Việt Nam cùng nhiêu hoạt động đặc sắc tại Nam Viên phủ. Ngài Ali Akbar Nazari chia sẻ: “Tôi và gia đình đều rất hạnh phúc khi sống tại Việt Nam, nơi mọi người đều rất khiêm nhường, ấm áp và thân thiện”./.