ISSN-2815-5823
Theo Quốc Doanh/Kinh tế & Đô thị
Thứ bảy, 08h46 06/04/2024

Doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực xây dựng

(KDPT) - Với mong muốn đưa kinh nghiệm và ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực xây dựng từ Hàn Quốc về Việt Nam, hai doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C (Việt Nam) và Công ty Xây dựng Sungwoo ID (Hàn Quốc).
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C (Việt Nam) và Công ty Xây dựng Sungwoo ID (Hàn Quốc).

Tháng 12/2022, Việt Nam và Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước nói chung và trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nói riêng. Tháng 6/2023, tại Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đại diện cho hơn 9.000 doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang hoạt động tại Việt Nam.

Tiếp nối tinh thần hợp tác đó, sau một thời gian bàn bạc, trao đổi, thống nhất, ngày 5/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C (Việt Nam) và Công ty Xây dựng Sungwoo ID (Hàn Quốc), liên quan đến lĩnh vực xây dựng ứng dụng công nghệ cao.

Tham dự buổi lễ, đại diện Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C (TAD E&C) có ông Phạm Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT; bà Hà Thị Thu Nga - Phó Chủ tịch HĐQT và ông Park Chan Jin - Giám đốc điều hành, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên công ty.

Về phía Công ty Xây dựng Sungwoo ID (Sungwoo ID) có ông Chung Kyu-Hyang - Chủ tịch HĐQT; ông Jang Sang Kyun - Phó Chủ tịch HĐQT và ông Park Kyung-Guk - Tổng Giám đốc điều hành cùng nhiều thành viên chủ chốt của công ty.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C nhấn mạnh: Trong thời gian tới, TAD E&C mong muốn SungWoo ID hỗ trợ đào tạo phát triển nguồn nhân lực, hợp tác đầu tư xây dựng, tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng ứng dụng công nghệ cao; chia sẻ kinh nghiệm và thực tiễn quản lý chất lượng công trình xây dựng; hỗ trợ triển khai các công việc cụ thể của dự án; áp dụng công nghệ quản lý thiết kế, quản lý thi công của Sungwoo ID tại Việt Nam nhằm triển khai tốt các dự án đầu tư xây dựng mà hai bên cùng hợp tác.

Ông Phạm Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C tin rằng, Sungwoo ID sẽ giúp TAD E&C thực hiện tốt hơn các định hướng, kế hoạch và nhiệm vụ đã đặt ra.
Ông Phạm Hồng Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C tin rằng, Sungwoo ID sẽ giúp TAD E&C thực hiện tốt hơn các định hướng, kế hoạch và nhiệm vụ đã đặt ra.

TAD E&C mặc dù là doanh nghiệp còn non trẻ, nhưng với định hướng phát triển ngay từ những ngày đầu tiên là sự chuyên nghiệp trong công việc, chất lượng trong thi công công trình đem tới hiệu quả đầu tư cho chủ đầu tư; cùng đội ngũ nhân viên trẻ có năng lực chuyên môn, ý chí quyết tâm cao trong công việc, sáng tạo trong sản xuất và nguồn tài chính ổn định sẽ là nền tảng để phát triển trong tương lai.

Với sự hợp tác của Sungwoo ID - một đơn vị xây dựng có nhiều kinh nghiệm, năng lực ứng dụng khoa học công nghệ cao, đội ngũ chuyên gia cao cấp và uy tín trong ngành xây dựng ở Hàn Quốc và Việt Nam sẽ giúp TAD E&C thực hiện tốt hơn các định hướng, kế hoạch và nhiệm vụ đã đặt ra.

Tại buổi lễ ký kết, bà Hà Thị Thu Nga - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Xây dựng TAD E&C chia sẻ: “Mục đích buổi ký kết hợp tác không chỉ tạo sự kết hợp hài hòa lợi ích giữa hai doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực xây dựng ứng dụng công nghệ cao mà còn là sự hợp tác chiến lược giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Sungwoo ID là một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực xây dựng của Hàn Quốc, sự kết hợp này sẽ nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai doanh nghiệp nhằm tạo nên sự phát triển rực rỡ trong lĩnh vực xây dựng ứng dụng công nghệ cao tại Việt Nam trong thời gian tới”.

Ông Jang Sang Kyun - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Sungwoo ID kỳ vọng Sungwoo ID và TAD E&C sẽ duy trì quan hệ đối tác bền lâu, cùng phát triển lâu dài ở Việt Nam và sẽ vươn ra toàn thể thị trường Đông Nam Á trong tương lai gần.
Ông Jang Sang Kyun - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Sungwoo ID kỳ vọng Sungwoo ID và TAD E&C sẽ duy trì quan hệ đối tác bền lâu, cùng phát triển lâu dài ở Việt Nam và sẽ vươn ra toàn thể thị trường Đông Nam Á trong tương lai gần.

Cũng tại buổi lễ, ông Jang Sang Kyun - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Sungwoo ID đánh giá: “Đối với người Hàn Quốc, Việt Nam là một đất nước quan trọng, có rất nhiều tài nguyên và nguồn lực phát triển. Đối với ngành xây dựng, thị trường Hàn Quốc đã rất bão hòa và khó phát triển. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định hợp tác với TAD E&C để cùng phát triển ở thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất mong đợi sự hợp tác này và chúng tôi sẽ cùng nỗ lực hết mình để việc hợp tác này thành công ngoài mong đợi. TAD E&C là doanh nghiệp đang sở hữu nhiều kỹ thuật tiên tiến về mảng trang trí, disenge, cũng như nhiều nguồn lực phát triển khác, trong khi đó, Sungwoo ID khi mới đầu tư vào Việt Nam còn có rất nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi rất kỳ vọng vào quyết định hợp tác này. Tôi tin rằng, những thiếu sót của Sungwoo ID sẽ được TAD E&C bù đắp và sẽ cùng giải quyết, giúp tạo ra nhiều thành quả trong tương lai”.

Theo ông Jang Sang Kyum, hiện tại, đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc đầu tư vào Hà Nội nên việc xây dựng rất nhiều, nhiều dự án lớn đã, đang và sẽ được triển khai trong tương lai. Việc ký kết hợp tác chiến lược này sẽ là cơ sở pháp lý để Sungwoo ID và TAD E&C cùng triển khai các dự án xây dựng của các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Sungwoo ID tin rằng sẽ cùng với TAD E&C duy trì quan hệ đối tác bền lâu, cùng phát triển lâu dài ở Việt Nam và sẽ vươn ra toàn thể thị trường Đông Nam Á trong tương lai gần.

Được biết, bản thỏa thuận hợp tác giữa hai doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai doanh nghiệp bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên, hy vọng sự hợp tác thành công, phát triển bền vững cùng có lợi. Trong thời gian tới, TAD E&C và Sungwoo ID sẽ cùng phối hợp triển khai nhiều dự án có vốn đầu tư lớn do Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam./.

Kinhdoanhvaphattrien.vn | 05/11/2023

eMagazine
kinhdoanhvaphattrien.vn | 26/05/2024